Tây Âu thay thế Bắc Mỹ trở thành điểm đến yêu thích của các quỹ đầu cơ
Thông tin trên được đưa ra trong bản khảo sát đầu tư thường niên lần thứ 16 vừa được ngân hàng Deutsche Bank của Đức công bố, với sự tham gia của 436 nhà đầu tư thuộc các quỹ đầu cơ trên toàn cầu, vốn đang quản lý hoặc tư vấn đầu tư một lượng tài sản lên tới 2.100 tỷ USD.
Theo báo cáo trên của Deutsche Bank, tăng trưởng hoạt động của các quỹ đầu cơ trong năm 2017 đạt 6,4% và tổng giá trị tài sản thuộc quản lý của các quỹ này đạt mức cao kỷ lục là 3.210 tỷ USD tính tới cuối năm 2017.Theo kết quả khảo sát, năm 2017 ghi dấu lần đầu tiên trong bốn năm các nhà đầu tư nhìn chung đều đạt được mục tiêu lợi nhuận mà họ đề ra cho năm này.
Cuộc khảo sát trên cho thấy các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng của các quỹ đầu cơ trong năm 2018, với dự kiến các quỹ này sẽ nhận được 41 tỷ USD vốn đầu tư mới trong năm nay.Cũng theo khảo sát của Deutsche bank, Tây Âu đã thay thế Bắc Mỹ trở thành khu vực đầu tư được yêu thích nhất, với 37% các nhà đầu tư dự kiến sẽ “rót” tiền vào thị trường châu Âu trong năm 2018. Châu Á bám sát ở vị trí thứ hai khi có tới 30% số nhà đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào châu Á.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
General Motors đề xuất kế hoạch đầu tư dài hạn ở Hàn Quốc
08:00' - 22/02/2018
Nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ đề xuất đầu tư 2,8 tỷ USD vào chi nhánh đang làm ăn thua lỗ của GM ở Hàn Quốc trong vòng 10 năm tới và kêu gọi Seoul cấp vốn cho kế hoạch đầu tư này.
-
Chuyển động DN
Deutsche Bank cắt giảm mạnh nhân sự trong mảng đầu tư
13:45' - 20/02/2018
Tờ Bloomberg ngày 19/2 cho biết Ngân hàng Deutsche Bank đang cắt giảm hàng trăm nhân sự trong mảng đầu tư.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia đánh giá về hoạt động đầu tư của Trung Quốc và Nhật Bản vào Việt Nam
14:52' - 12/02/2018
Theo Giáo sư Trần Văn Thọ, một Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với việc tăng cường đầu tư ra nước ngoài sẽ tác động nhiều tới kinh tế Việt Nam trong năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Vốn đầu tư Trung Quốc gây lo ngại ở Campuchia
06:00' - 11/02/2018
Dấu hiệu mới nhất cho thấy làn sóng các nhà đầu tư Trung Quốc tràn vào khắp các địa phương ở Campuchia đang gây ra nhiều vấn đề phức tạp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/3/2026
22:02' - 26/03/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Iran mở đường cho tàu Nga và đồng minh qua eo biển Hormuz
15:17' - 26/03/2026
Ngày 25/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết Tehran cho phép tàu của một số nước thân thiện, trong đó có Nga, đi qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo lịch trình thăm Trung Quốc, gặp Chủ tịch Tập Cận Bình
10:38' - 26/03/2026
Ngày 25/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm Bắc Kinh vào ngày 14-15/5 để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau khi hoãn hội nghị thượng đỉnh trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
