Tây Australia có thể thiếu nguồn cung mật ong
Ông Steve McQuillin, người nuôi ong ở thành phố Bunbury, đã nuôi ong được khoảng 40 năm nhưng cho biết đây là mùa tồi tệ nhất mà ông từng thấy trong nhiều thập kỷ.
Ông Steve McQuillin cho biết chỉ 3 tuần trước, ông có tới 500 hũ mật ong để bán, nhưng con số này hiện giảm chỉ còn khoảng 60-70 hũ. Hiện ông có 120-140 tổ ong, trong khi nhiều tổ ong đã bị chết. Do đó, sẽ không có sẵn mật ong để bán và dùng trong mùa Đông năm nay.
Bà Liz Barbour - Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp Ong bang Tây Australia - cho biết những người nuôi ong trên khắp bang Tây Australia gần như không tìm được bất kỳ bông hoa nào do hoa chỉ nở ở phía Bắc Perth. Vì vậy, nhiều khả năng nguồn cung cấp mật ong ở Tây Australia sẽ khan hiếm và khó có được mật ong chất lượng cao trong mùa này, điều đó dẫn đến giá mật ong sẽ tăng mạnh.
Tuy nhiên, bà Barbour hy vọng tình hình sẽ được cải thiện và khả quan hơn vào mùa tới vì các loài marri thường ra hoa tốt hơn sau mỗi 2 năm. Hiện bang Tây Australia vẫn có lượng mưa dày. Mặc dù vậy, bà Liz Barbour dự đoán khu vực này sẽ phải hứng chịu một mùa Đông khô hạn hơn vào cuối năm. Người Australia thường sử dụng khá nhiều mật ong để phòng cảm lạnh và bệnh cúm trong mùa Đông./.- Từ khóa :
- nuôi ong
- australia
- mật ong australia
Tin liên quan
-
DN cần biết
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm tại Australia
16:04' - 23/06/2023
Doanh nghiệp đang có đơn hàng chuẩn bị xuất khẩu sang Australia cần đảm bảo hàng hóa đáp ứng điều kiện nhập khẩu an toàn sinh học và chuẩn bị đầy đủ tài liệu nhập khẩu tối thiểu theo quy định.
-
Chuyển động DN
Ford sẽ cắt giảm 400 việc làm tại Australia
08:38' - 22/06/2023
Phần lớn những người bị mất việc sẽ là những người phụ trách thiết kế và phát triển sản phẩm.
-
Bất động sản
Australia: Dự luật nhà xã hội và giá rẻ bị trì hoãn thêm 4 tháng
15:48' - 21/06/2023
Chính phủ Liên bang Australia đang đối mặt với thất bại lập pháp đầu tiên khi dự luật nhà xã hội và giá rẻ bị trì hoãn thêm 4 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi đàm phán hòa bình Nga-Ukraine vẫn mờ mịt
16:06'
Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 30/12 tại thị trường châu Á, sau khi tăng hơn 2% ở phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thông báo thời gian điều chỉnh giá xăng dầu
15:55'
Thứ Năm ngày 1/1/2026 là ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm 2026, do vậy việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện vào ngày thứ Tư (31/12/2025) liền kề trước kỳ điều hành.
-
Hàng hoá
Chu kỳ mới của giá kim loại thế giới
15:26'
Những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2025 chứng kiến biến động mạnh hiếm thấy trên thị trường kim loại toàn cầu.
-
Hàng hoá
Những tín hiệu tiếp theo trên thị trường bạc
12:33'
Sự biến động dữ dội của giá bạc trong những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý lớn từ thị trường, ngay cả những nhân vật như tỷ phú Elon Musk cũng bình luận về đợt tăng giá phi mã của kim loại này.
-
Hàng hoá
Cuối vụ, giá tôm Đồng Tháp lập đỉnh của nhiều năm
09:26'
Hiện giá tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh vào thời điểm cuối vụ, mang lại niềm phấn khởi cho người nuôi.
-
Hàng hoá
Dầu tăng hơn 2%, bạch kim rớt giá sau đỉnh lịch sử
09:10'
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới; trong đó, những lo ngại về căng thẳng địa chính trị đã đẩy giá dầu tăng hơn 2%
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Hàn Quốc lần đầu tiên đạt mốc 700 tỷ USD/năm
08:19'
Số liệu từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIR) công bố ngày 29/12 cho biết kim ngạch xuất khẩu lũy kế trong năm 2025 của Hàn Quốc chính thức đạt mốc 700 tỷ USD chiều cùng ngày.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 29/12 tăng hơn 2%
07:46'
Chốt phiên 29/12, giá dầu Brent tăng 1,3 USD, tương đương 2,1%, lên 61,94 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 1,34 USD, tương đương 2,4%, lên 58,08 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm
18:16' - 29/12/2025
Giá đồng đang trên đà ghi nhận mức tăng cả năm lớn nhất trong hơn 10 năm qua do nhiều nguyên nhân.

Những người nuôi ong ở Tây Australia đang phải đối mặt với một mùa khó khăn. Ảnh: Reuters