Telegram chấm dứt dự án tiền điện tử
Trong thông báo ngày 12/5, người sáng lập Telegram, Pavel Durov đã tuyên bố ngừng dự án blockchain của mình.
Nền tảng Telegram Open Network (TON) dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để phát triển thành một hệ thống thanh toán an toàn, được kỳ vọng là sự thay thế thỏa đáng cho việc thanh toán bằng thẻ Visa và Mastercard.
Dự án này của Telegram đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tư nhân với tổng số đầu tư lên tới 1,7 tỷ USD trong đợt phát hành lớn đầu tiên (ICO) đồng tiền ảo của mình có tên Gram năm 2018.
Tuy nhiên, Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đã khởi kiện Telegram với cáo buộc công ty mở bán trái phiếu chưa đăng kí. Tháng Ba vừa qua, một thẩm phán Mỹ phán quyết dự án này không thể tiếp tục cho đến khi vụ kiện được giải quyết.
Telegram ra đời năm 2014, giúp khoảng 400 triệu người dùng trao đổi tin nhắn văn bản, ảnh và video mã hóa cũng như tạo các kênh cho riêng mình./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Dịch COVID-19: Cơ hội cho tiền điện tử lên ngôi ở Nhật Bản?
12:02' - 04/05/2020
Nhiều người cho rằng đại dịch COVID-19 là cơ hội cho sự bùng nổ của các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó có tiền điện tử ở Nhật Bản.
-
Tài chính
Lừa đảo qua tiền điện tử làm “bốc hơi” hơn 4 tỷ USD trong năm 2019
06:36' - 16/02/2020
Theo Công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis, tội phạm tiền điện tử/tiền ảo ngày càng gia tăng.
-
Ngân hàng
Sáu ngân hàng trung ương lớn sẽ thảo luận về phát hành tiền điện tử
16:08' - 06/02/2020
Sáu ngân hàng trung ương lớn sẽ nhóm họp vào giữa tháng 4/2020 để thảo luận về khả năng phát hành các đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30'
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/3: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, USD tiếp tục đi lên
08:49' - 20/03/2026
Sáng 20/3, thị trường ngoại tệ trong nước ghi nhận diễn biến tăng rõ nét khi tỷ giá trung tâm điều chỉnh mạnh.
-
Ngân hàng
Fed đề xuất cải tổ lớn nhất quy định về vốn ngân hàng
07:26' - 20/03/2026
Fed đề xuất giảm yêu cầu vốn, có thể giải phóng hàng tỷ USD; kế hoạch gây tranh luận, dự kiến lấy ý kiến 90 ngày trước khi quyết định.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro lạm phát
07:25' - 20/03/2026
Ngân hàng Trung ương Canada giữ lãi suất 2,25%, song cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát trở lại và để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách.
-
Ngân hàng
Agribank đồng hành cùng Tập đoàn Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng
19:52' - 19/03/2026
Dự án Nhà máy điện rác Khánh Sơn có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, được triển khai tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn, với quy mô gần 9,4 ha.
-
Ngân hàng
Thúc đẩy minh bạch tài chính trong kỷ nguyên thuế số
15:37' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Ngân hàng
Bước đi thận trọng của Fed trước phép thử địa chính trị
14:58' - 19/03/2026
Cuộc họp chính sách tháng 3/2026 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khép lại với những thông điệp đầy sức nặng, làm dập tắt hy vọng về một lộ trình cắt giảm lãi suất nhanh chóng.

Biểu tượng của Telegram trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN