BNEWS Tesco, chuỗi siêu thị lớn nhất của Anh và nhà bán lẻ Aldi của Đức sẽ hỗ trợ thêm 26,4 triệu bảng Anh (32 triệu USD) cho ngành sản xuất trứng đang gặp khó khăn của Anh.
Ngành công nghiệp trứng tại “xứ sở sương mù” hiện đang gặp khủng hoảng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, dẫn đến việc các siêu thị lớn bao gồm Tesco, Asda và Lidl phải phân phối lại.
Các nhà bán lẻ cho rằng nguyên nhân của sự thiếu hụt trên là do đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lớn nhất từ trước đến nay ở Anh, dẫn đến việc một số loài gia cầm bị tiêu hủy hàng loạt và một phần khác là do tâm lý mua hàng hoảng loạn.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho biết, lý do chính là số tiền bán trứng mà họ được trả không đủ để trang trải cả chi phí thức ăn và năng lượng tăng cao. Điều này đã buộc một số người phải rời bỏ nghề sản xuất trứng và làm giảm sản lượng.
Tesco cho biết tập đoàn này cam kết cung cấp thêm 13,9 triệu bảng Anh để hỗ trợ cho ngành sản xuất trứng của Anh tới tháng 3/2023, nâng tổng số tiền hỗ trợ của họ lên 27,5 triệu bảng kể từ tháng Ba năm nay.
Aldi cho biết họ sẽ đóng góp thêm 12,5 triệu bảng Anh tới tháng 3/2022, nâng tổng số tiền hỗ trợ của họ lên 38 triệu bảng Anh tính từ tháng 3/2022.
Tesco cho biết, khoản hỗ trợ này sẽ được trả cho các nhà cung cấp trứng để trang trải chi phí xử lý, chế biến và sản xuất trứng, bao gồm cả giá thức ăn chăn nuôi tăng thêm.
Tập đoàn này nhấn mạnh: “Tesco sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp của mình để đảm bảo khoản đầu tư bổ sung được chuyển đến tay nông dân nhanh nhất có thể”./.
Tin liên quan
ADB hỗ trợ Indonesia cải cách doanh nghiệp nhà nước
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay 500 triệu USD dành cho Chính phủ Indonesia để cải cách doanh nghiệp nhà nước (SOE) nhằm nâng hiệu quả hoạt động, khả năng ứng phó và quản trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.










