BNEWS Tesco, chuỗi siêu thị lớn nhất của Anh và nhà bán lẻ Aldi của Đức sẽ hỗ trợ thêm 26,4 triệu bảng Anh (32 triệu USD) cho ngành sản xuất trứng đang gặp khó khăn của Anh.
Ngành công nghiệp trứng tại “xứ sở sương mù” hiện đang gặp khủng hoảng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, dẫn đến việc các siêu thị lớn bao gồm Tesco, Asda và Lidl phải phân phối lại.
Các nhà bán lẻ cho rằng nguyên nhân của sự thiếu hụt trên là do đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lớn nhất từ trước đến nay ở Anh, dẫn đến việc một số loài gia cầm bị tiêu hủy hàng loạt và một phần khác là do tâm lý mua hàng hoảng loạn.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho biết, lý do chính là số tiền bán trứng mà họ được trả không đủ để trang trải cả chi phí thức ăn và năng lượng tăng cao. Điều này đã buộc một số người phải rời bỏ nghề sản xuất trứng và làm giảm sản lượng.
Tesco cho biết tập đoàn này cam kết cung cấp thêm 13,9 triệu bảng Anh để hỗ trợ cho ngành sản xuất trứng của Anh tới tháng 3/2023, nâng tổng số tiền hỗ trợ của họ lên 27,5 triệu bảng kể từ tháng Ba năm nay.
Aldi cho biết họ sẽ đóng góp thêm 12,5 triệu bảng Anh tới tháng 3/2022, nâng tổng số tiền hỗ trợ của họ lên 38 triệu bảng Anh tính từ tháng 3/2022.
Tesco cho biết, khoản hỗ trợ này sẽ được trả cho các nhà cung cấp trứng để trang trải chi phí xử lý, chế biến và sản xuất trứng, bao gồm cả giá thức ăn chăn nuôi tăng thêm.
Tập đoàn này nhấn mạnh: “Tesco sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp của mình để đảm bảo khoản đầu tư bổ sung được chuyển đến tay nông dân nhanh nhất có thể”./.
Tin liên quan
ADB hỗ trợ Indonesia cải cách doanh nghiệp nhà nước
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay 500 triệu USD dành cho Chính phủ Indonesia để cải cách doanh nghiệp nhà nước (SOE) nhằm nâng hiệu quả hoạt động, khả năng ứng phó và quản trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.










