Tesla đầu tư gần 188 triệu USD mở rộng nhà máy sản xuất ở Thượng Hải

16:42' - 26/11/2021
BNEWS Công ty sản xuất xe điện Tesla Inc của Mỹ có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ NDT (187,91 triệu USD) để mở rộng nhà máy sản xuất của họ ở Thượng Hải, cho phép công ty tuyển dụng thêm 4.000 lao động địa phương.

Tờ Beijing Daily cho biết, thông tin trên có được từ một nền tảng của chính quyền Thượng Hải về việc tiết lộ thông tin môi trường của các công ty.

Theo đó cho thấy, việc mở rộng quy mô sản xuất sẽ cho phép Tesla tuyển dụng thêm 4.000 nhân viên, nâng số người mà nhà máy của hãng tại Thượng Hải có thể tuyển dụng lên 19.000 người. Dự kiến, sẽ không có sự thay đổi nào đối với các mẫu xe mà nhà máy đang sản xuất.
Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla được thiết kế với công suất sản xuất 500.000 ô tô/năm và hiện có khả năng sản xuất mẫu xe Model 3 và Model Y với sản lượng 450.000 xe/năm.
Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla đang tăng vọt mặc dù áp lực pháp lý đối với hãng xe điện này ngày càng gia tăng sau các khiếu nại của người tiêu dùng về độ an toàn của sản phẩm và sự giám sát chặt chẽ về cách thức công ty xử lý dữ liệu.

Tháng trước, Tesla cho biết họ đã xây dựng một trung tâm nghiên cứu và một trung tâm dữ liệu riêng biệt ở Thượng Hải để lưu trữ dữ liệu tại địa phương.
Tesla hiện đang chuyển những chiếc Model 3 do Trung Quốc sản xuất đến châu Âu, nơi họ đang xây dựng một nhà máy ở Đức. Theo Hiệp hội xe hơi Trung Quốc cho thấy, tính riêng trong tháng 10/2021, Tesla đã bán được 54.391 xe do Trung Quốc sản xuất, trong đó có 40.666 chiếc dành cho xuất khẩu.
Nhà máy ở Thượng Hải thuộc sở hữu hoàn toàn của Tesla và là nhà máy sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc không do một liên doanh vận hành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục