1. >

Thái Lan: 1 triệu tấn gạo đã được bán trong phiên đấu thầu đầu tiên năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Thái Lan đã thông qua việc bán 1 triệu tấn gạo trong phiên đấu thầu gạo đầu tiên năm 2017 được tổ chức trung tuần tháng 2 vừa qua.

Thái Lan: 1 triệu tấn gạo đã được bán trong phiên đấu thầu đầu tiên năm 2017

Thái Lan bán 1 triệu tấn gạo trong phiên đấu thầu đầu tiên của năm 2017. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, , tổng lượng gạo đấu thầu vào khoảng 2,87 triệu tấn. Do mức giá đấu thầu được một số doanh nghiệp đưa ra khá thấp, Chính phủ và Ủy ban Quản lý và chính sách gạo Thái Lan chủ trương không phê duyệt lượng gạo được mua với giá thấp trong phiên đấu thầu đợt này ra thị trường. Thay vào đó, Chính phủ Thái Lan sẽ cân nhắc việc bán số gạo còn lại với mức giá hợp lý.

Tính từ đầu năm đến nay, Thái Lan đã xuất khẩu được tổng cộng 1,6 triệu tấn. Cụ thể, 823,401 tấn gạo trị giá 12,3 tỷ Baht (tương đương 346 triệu USD) đã xuất khẩu trong tháng 1, giảm 19,7% về khối lượng và 20,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Trong tháng 2, khối lượng gạo xuất khẩu của Thái Lan dự kiến ở mức 800.000 tấn.

Tính đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng lượng gạo dự trữ của Thái Lan là 8 triệu tấn, chủ yếu là gạo trắng. Trong số này, khoảng 3,01 triệu tấn phù hợp với tiêu dùng của con người, 3,15 triệu tấn dùng làm thức ăn chăn nuôi và chế biến và 1,85 triệu tấn để sử dụng trong công nghiệp. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố nước này quyết tâm giải phóng hoàn toàn kho dự trữ gạo quốc gia trong năm nay./.

>>> Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 10 triệu tấn gạo

>>> Gần 70 nhà thầu tham gia phiên đấu giá gạo đầu năm của Chính phủ Thái Lan

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif