Thái Lan bắt giữ hành khách tung tin đe dọa đánh bom trên chuyến bay từ Việt Nam
Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn nguồn tin sở tại cho biết một hành khách nữ người Ba Lan đã bị bắt giữ ngày 26/9 tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi sau khi người này bị cáo buộc đe dọa đánh bom trên chuyến bay của hãng hàng không Thai VietJet từ Đà Nẵng (Việt Nam) đến Bangkok.
Chuyến bay VZ961 chở 121 người, trong đó có một trẻ sơ sinh và 6 thành viên phi hành đoàn.
Theo báo cáo của Tổng giám đốc Sân bay Suvarnabhumi Kittipong Kittikachorn, trung tâm an ninh của sân bay đã được cảnh báo lúc 14h18 ngày 26/9 về mối đe dọa trên máy bay. Ngay lập tức, các đội y tế an ninh, cứu hỏa, cứu hộ đã có mặt tại máy bay, được chỉ dẫn đến một vị trí đỗ biệt lập ở phía Đông của sân bay. Hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán kịp thời và đưa đến trạm cứu hỏa và cứu hộ của sân bay.
Các nhân viên an ninh đã tiến hành khám xét kỹ lưỡng hành khách và hành lý xách tay của họ, trong khi một đội xử lý bom mìn (EOD) đã kiểm tra tất cả hành lý ký gửi và máy bay. Không tìm thấy vật thể hoặc chất nổ đáng ngờ nào. Kế hoạch ứng phó khẩn cấp đã được dỡ bỏ lúc 16h31 cùng ngày.
Sau đó, Thai VietJet đã hộ tống tất cả hành khách và phi hành đoàn thực hiện các thủ tục đến nơi bình thường. Sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động chung của sân bay.
Theo luật của Thái Lan về các hành vi vi phạm hàng không, bất kỳ ai cố ý truyền đạt thông tin sai lệch gây hoảng loạn trên máy bay đang bay sẽ bị phạt tù tới 5 năm và/hoặc phạt tiền tới 200.000 baht (6.150 USD) khi bị kết án. Đặc biệt, nếu những hành động như vậy gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay đang bay, người vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù từ 5 đến 15 năm và/hoặc phạt tiền từ 200.000 đến 600.000 baht khi bị kết án.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không lớn đình chỉ nhiều chuyến bay đến Trung Đông
11:30' - 18/09/2024
Hãng hàng không Lufthansa (Đức) đã công bố quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Tel Aviv và Tehran. Hãng hàng không Pháp Air France cũng thông báo ngừng các chuyến bay đến Tel Aviv và Beirut.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ mức giá dịch vụ với chuyến bay nội địa
12:31' - 16/09/2024
Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến cho dự thảo Quy định cơ chế, chính sách quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina dự báo lạm phát năm 2025 tăng lên gần 30%
10:52' - 07/10/2025
Ngân hàng Trung ương Argentina đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát năm 2025 lên 29,8%, cao hơn 1,6% so với báo cáo trước đó công bố vào cuối tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Lời cảnh báo cho nền kinh tế Mexico
10:34' - 07/10/2025
Niềm tin của người tiêu dùng nước này tiếp tục suy giảm trong tháng 9/2025, phản ánh tâm lý thận trọng ngày càng gia tăng của các hộ gia đình trước viễn cảnh kinh tế chưa thực sự sáng sủa.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế kỹ thuật số đóng góp lớn vào GDP của Singapore
09:51' - 07/10/2025
Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore đóng góp gần 20%, tương đương khoảng 128 tỷ SGD (99,07 tỷ USD) vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và cung cấp 214.000 việc làm công nghệ vào năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Ngày thứ 6 đóng cửa chính phủ, bế tắc chưa được giải quyết
08:21' - 07/10/2025
Chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ 6 trong bối cảnh sự bế tắc giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp diễn, chưa đạt được thỏa thuận nào để mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil kêu gọi Tổng thống Trump dỡ bỏ thuế 40% áp lên hàng hóa Brazil
08:15' - 07/10/2025
Từ tháng 7, chính quyền ông Trump đã áp mức thuế bổ sung 40%, sau khi trước đó đã áp thuế 10% với hàng hóa Brazil.