BNEWS Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) chuẩn bị khởi động chiến dịch “Chúng tôi yêu Thái Lan” (We Love Thailand) để kích cầu du lịch nội địa ngay khi kiểm soát được dịch COVID-19.
Truyền thông sở tại ngày 4/5 dẫn lời ông Chairat nhận xét du lịch nội địa cần được quảng bá trong 1 đến 2 năm trong khi thị trường chờ đợi khách du lịch nước ngoài lấy lại niềm tin.
Theo Chủ tịch TCT Chairat Trirattanajarasporn, chiến dịch vận động này, được thực hiện với sự phối hợp của Bộ Du lịch và Thể thao cùng Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT), sẽ quảng bá những sản phẩm địa phương và điểm du lịch mới, đặc biệt là những nơi liên quan đến các cộng đồng du lịch.
Đối với khách du lịch nước ngoài, dự kiến trong giai đoạn đầu tiên khách du lịch từ Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc các nước ASEAN sẽ trở lại Thái Lan.
Ông Chairat cho rằng khi tình hình an toàn trở lại, khách Trung Quốc sẽ trở lại Thái Lan và ngược lại Thái Lan cần khách du lịch Trung Quốc. Hơn nữa, thị trường Trung Quốc có khả năng mở rộng.
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang có ý tưởng cung cấp những gói nghỉ dài ngày cho khách du lịch nước ngoài muốn đến những địa điểm không có dịch bệnh.
Các gói du lịch không dịch bệnh dự kiến sẽ được tung ra trong quý cuối cùng của năm nay, thời điểm mà khách du lịch từ các nước phương Tây thường tìm kiếm những nơi ấm áp hơn.
Theo Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn, khi đại dịch COVID-19 ở Thái Lan được đưa vào tầm kiểm soát, du khách quốc tế phải không là nguồn gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai.
Những thông lệ sàng lọc y tế mới đối với du khách trước khi lên máy bay đến Thái Lan có thể trở thành tiêu chuẩn trong tương lai như ý tưởng hộ chiếu miễn dịch hoặc chứng nhận không có rủi ro.
Du lịch là động lực tăng trưởng của Thái Lan trong những năm gần đây. Trước khi bùng phát dịch COVID-19, quốc gia Đông Nam Á này hy vọng doanh thu từ du lịch sẽ đóng góp ít nhất 20% GDP trong năm 2020.
Tuy nhiên, du lịch là ngành đầu tiên ở Thái Lan phải hứng chịu tác động của dịch COVID-19 ngay từ cuối tháng 1/2020.
Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3/2020 khi Chính phủ Thái Lan áp đặt các hạn chế về đi lại nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.
Theo TAT, tổng doanh thu từ du khách nước ngoài và du lịch nội địa năm 2020 có thể chỉ đạt 1.120 tỉ baht, giảm 62,8% so với mức 3.010 tỉ baht năm 2019.
Liên quan đến dịch COVID-19, Thái Lan ngày 4/5 xác nhận thêm 18 ca mắc COVID-19, sau một tuần liên tiếp ghi nhận các ca mới nhiễm SARS-CoV-2 theo ngày ở mức một con số. Tuy nhiên, nước này không có thêm trường hợp tử vong nào trong ngày thứ 4 liên tiếp.
Như vậy, với 18 ca nhiễm mới xác nhận ngày 4/5, Thái Lan có tổng cộng 2.987 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 54 trường hợp tử vong. Đến nay, Thái Lan đã chữa khỏi cho 2.470 bệnh nhân mắc COVID-19, trong khi còn 193 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế./.
Tin liên quan
Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19
Tổng cục Du lịch Thái Lan ước tính số lượng các chuyến du lịch nội địa ở Thái Lan năm nay chỉ đạt 60 triệu lượt, kém xa chỉ tiêu 172 triệu lượt đặt ra trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtQuy định mới về quản lý kinh doanh đa cấp có hiệu lực từ 1/7/2026
Từ 1/7, Nghị định 137 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, cho phép ký hợp đồng điện tử và siết quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
-
DN cần biếtChốt mốc thu phí không dừng trên nhiều tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy nhanh lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS), trạm thu phí và kiểm soát tải trọng trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam, đặt mốc thu phí từ 15/7 đến 15/9/2026.
-
DN cần biếtLai Châu đánh thức tiềm năng, thu hút dòng vốn đầu tư quy mô lớn
Ngày 30/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Lai Châu - Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”.
-
DN cần biếtCơ quan bảo vệ người tiêu dùng Australia khởi kiện Amazon
Đây là vụ kiện thứ 2 mà Amazon phải đối mặt tại Australia trong thời gian gần đây.
-
DN cần biếtTăng "lá chắn" bảo vệ người dân trên không gian số
Việc xác thực thông tin thuê bao theo quy định mới góp phần làm sạch dữ liệu viễn thông, hạn chế SIM không chính chủ, ngăn chặn lừa đảo công nghệ cao và bảo vệ người dùng trên môi trường số.
-
DN cần biếtBộ Ngoại giao hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand
Bộ Ngoại giao làm việc với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand, mở rộng kết nối đầu tư, thương mại, đổi mới sáng tạo và thu hút nguồn lực phục vụ tăng trưởng kinh tế.
-
DN cần biếtXây dựng Hải quan số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Hải quan số không chỉ là đưa thủ tục lên môi trường điện tử mà là sự thay đổi căn bản trong phương thức quản lý, từ xử lý hồ sơ thủ công sang quản lý dựa trên dữ liệu, tự động hóa và phân tích rủi ro.
-
DN cần biếtNgành chăn nuôi lợn chuyển mình với AI và công nghệ số
Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, từ phương thức sản xuất truyền thống sang mô hình chăn nuôi thông minh, tự động hóa và phát triển bền vững.
-
DN cần biếtSắp thu phí không dừng trên cao tốc qua Hà Tĩnh
Hệ thống giao thông thông minh và thu phí không dừng trên hai tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến vận hành thu phí từ giữa tháng 7 sau thời gian chạy thử.










