Thái Lan phát hành trái phiếu tiết kiệm 1 baht qua ví điện tử KTB

08:29' - 17/06/2020
BNEWS Thái Lan đang phát hành 200 triệu baht (6,43 triệu USD) trái phiếu tiết kiệm với giá 1 baht mỗi trái phiếu để bán cho công chúng thông qua hệ thống ví điện tử của Ngân hàng Krung Thai (KTB).

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Tổng Giám đốc Văn phòng Quản lý Nợ công (PDMO) Patricia Mongkhonvanit ngày 16/6 cho biết 200 triệu baht trái phiếu sẽ được bán với số lượng tối thiểu 100 đơn vị mỗi người mua thông qua nền tảng sử dụng công nghệ chuỗi khối của KTB.

Theo bà Patricia, một ứng dụng đã được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán trái phiếu trên điện thoại di động bằng cách sử dụng tín dụng ví điện tử KTB như là tiền mặt.

Điều này sẽ cho phép người dân và các nhà đầu tư mua trái phiếu mà không phải đến các chi nhánh của ngân hàng hoặc sử dụng máy ATM. Người dân chỉ cần có tài khoản của KTB và có tiền trong ví điện tử.

Bà Patricia nói thêm rằng việc bán trái phiếu thông qua công nghệ blockchain cho phép Chính phủ giảm giá khởi điểm của trái phiếu xuống mức chỉ 1 baht, so với mức thông thường 1.000 baht. Điều này sẽ cho phép nhiều người dân ở cấp cơ sở mua trái phiếu tiết kiệm của Chính phủ.

Người đứng đầu PDMO cho biết thêm rằng phương thức ví điện tử này trước đây đã được sử dụng trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa có tên gọi “Ăn uống, Mua sắm và Chi tiêu” khi người dân nhận tiền trợ cấp của Chính phủ qua ứng dụng trên điện thoại di động của “Pao Tang”.

Từ sự thành công của chiến dịch đó, PDMO tin rằng người dân sẽ thích nghi với việc mua trái phiếu thông qua ví điện tử mà không gặp vấn đề gì./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục