1. >

Thái Lan sẽ kỷ luật 302 công chức liên quan chương trình trợ giá gạo

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện Ủy ban Chống tham nhũng khu vực công (PACC) đang điều tra 986 trường hợp công chức liên quan đến chương trình mua tạm trữ gạo gây nhiều tranh cãi dưới thời Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thái Lan sẽ kỷ luật 302 công chức liên quan chương trình trợ giá gạo

Thái Lan đang phải đẩy mạnh bán gạo dự trữ. Ảnh: englishnews.thaipbs.or.th

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 2/4 cho biết 302 công chức thuộc Cục Dự trữ và Cục Hỗ trợ tiếp thị cho nông dân cùng nhiều chủ kho và giám sát viên vì đã sai phạm liên quan đến chương trình mua tạm trữ gạo gây nhiều tranh cãi dưới thời Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Hiện Ủy ban Chống tham nhũng khu vực công (PACC) đang điều tra 986 trường hợp công chức liên quan đến chương trình này, đặc biệt là ở khâu dự trữ gạo mua của nông dân. PACC hiện đã hoàn tất điều tra một nửa số trường hợp này.

Những công chức sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật về mặt hành chính công cũng như là truy tố hình sự. Danh tính các công chức này hiện đã được chuyển đến Cục Chống rửa tiền để điều tra thêm nhằm tìm ra các liên đới với những cấp trên của họ.

Theo PACC, việc điều tra tất cả trường hợp sẽ hoàn tất vào tháng 6/2017. Ước tính, tổng thiệt hại do các công chức này gây ra cho ngân sách nhà nước khoảng 115 tỷ baht./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif