Thái Lan tung chính sách thu hút hàng không quốc tế
Khoảng 30 hãng hàng không đã đăng ký tham gia chương trình “Air-mazing Thailand” (tạm dịch là “Hàng không Thái Lan tuyệt vời”) kéo dài 4 ngày của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) để khám phá tiềm năng của các sân bay cũng như các điểm đến du lịch của Thái Lan chưa được biết đến rộng rãi với du khách trong và ngoài nước.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol cho biết, chương trình này diễn ra từ ngày 2-5/4, sẽ bổ sung cho chính sách của chính phủ nhằm thúc đẩy du lịch ở các tỉnh hạng hai và đưa Thái Lan trở thành trung tâm du lịch toàn cầu.
Bà Sudawan bày tỏ hy vọng các hãng hàng không quốc tế sẽ nhìn thấy tiềm năng thực sự của các sân bay Thái Lan trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 và xem xét mở thêm đường bay đến “xứ sở Chùa Vàng”, bao gồm cả các tỉnh hạng nhất và hạng hai.
Bộ trưởng Sudawan cho biết 3 sân bay lớn là Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket hiện đang ở tình trạng quá đông cả về hành khách và số chuyến bay, bởi vậy nhà chức trách Thái Lan đang hướng đến việc phân chia lượng khách quốc tế, vừa góp phần mang lại doanh thu du lịch cho các tỉnh khác, vừa góp phần giảm ùn tắc tại các sân bay ở các thành phố lớn.
Theo chương trình này, TAT sẽ đưa đại diện các hãng hàng không đi thực tế 2 chuyến để kiểm tra các sân bay. Tuyến đầu tiên sẽ bao gồm các sân bay quốc tế Chiang Mai và U-Tapao, trong khi tuyến thứ hai sẽ tập trung vào các sân bay Krabi, Surat Thani và Samui.
Thái Lan hiện có 39 sân bay, trong đó có 10 sân bay quốc tế là Don Mueang, Suvarnabhumi, Chiang Mai, Mae Fah Luang - Chiang Rai, Krabi, Phuket, U-Tapao, Hat Yai, Surat Thani và Samui.
- Từ khóa :
- Air mazing Thailand
- Thái Lan
- hàng không Thái Lan
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vận chuyển hàng hóa qua kênh đào Suez tiếp tục giảm mạnh
08:49' - 24/02/2024
Trong thời gian qua, các cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào các tàu thuyền thương mại trên Biển Đỏ đã khiến các công ty vận tải biển chủ chốt phải chuyển hướng khỏi tuyến hàng hải này.
-
Doanh nghiệp
Amazon bồi hoàn 1,9 triệu USD cho người lao động ở Saudi Arabia
07:00' - 24/02/2024
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ cho biết đã bồi hoàn 1,9 triệu USD cho hơn 700 công nhân làm việc theo hợp đồng ở Saudi Arabia.
-
Doanh nghiệp
Hai "ông lớn" Boeing và Airbus gặp khó khăn trong việc sản xuất máy bay
16:30' - 23/02/2024
Hai tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing và Airbus đang gặp khó khăn về việc giao hàng đúng hạn do gặp phải sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tiếp tục đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
19:48' - 25/05/2026
Anh hùng Lao động Thái Hương đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường, nhằm thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về dự phòng và nâng cao sức khỏe, tầm vóc người Việt.
-
Doanh nghiệp
Điện lực Lạng Sơn chống quá tải mùa cao điểm nắng nóng
16:06' - 25/05/2026
Điện lực Lạng Sơn khuyến cáo, khách hàng cần tắt các thiết bị khi không sử dụng, rút phích cắm nếu không dùng trong thời gian dài; tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên.
-
Doanh nghiệp
Tái định vị vai trò hiệp hội doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
15:13' - 25/05/2026
Trong kỷ nguyên mới, môi trường kinh doanh thuận lợi đòi hỏi chính sách phải sát thực tiễn. Khi hiệp hội mạnh, chuyên nghiệp và minh bạch hơn, doanh nghiệp sẽ có điểm tựa vững chắc.
-
Doanh nghiệp
Tiêu thụ điện ở Hà Nội liên tục lập kỷ lục giữa đợt nắng nóng diện rộng
14:25' - 25/05/2026
Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng diện rộng đầu mùa với nền nhiệt liên tục duy trì ở mức cao, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh tại các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Kích hoạt loạt giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định trong cao điểm nắng nóng
13:23' - 25/05/2026
EVN triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng 2026, đồng thời tăng hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm
-
Doanh nghiệp
Chalco đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy nhôm tại Guinea
07:49' - 25/05/2026
Chalco đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy nhôm tại Guinea, đánh dấu bước chuyển từ xuất khẩu quặng thô sang chế biến sâu, mở ra cuộc đua khoáng sản mới tại châu Phi.
-
Doanh nghiệp
Miền Bắc liên tiếp lập kỷ lục tiêu thụ điện giữa đợt nắng nóng gay gắt
21:41' - 24/05/2026
Miền Bắc liên tiếp xác lập các mức tiêu thụ điện kỷ lục mới của năm 2026 dù rơi vào cuối tuần.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Trung Quốc mở thêm tuyến logistics đường sắt xuyên biên giới
21:33' - 24/05/2026
Việt Nam và Trung Quốc vừa đưa vào vận hành thêm một tuyến logistics xuyên biên giới, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối vận tải và thúc đẩy giao thương giữa hai nước.
-
Doanh nghiệp
Thực hành kinh doanh bền vững: 'Chìa khóa' định hình tương lai doanh nghiệp
18:09' - 24/05/2026
Quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững luôn đi kèm với những áp lực nhất định về mặt tài chính và nhân lực, đặc biệt là đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.
