Thái Lan tung ra gói kích cầu du lịch mới
Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak mới đây đã cho biết chính phủ nước này sẽ công bố các biện pháp thu hút khách du lịch trở lại với đất nước vào tháng tới, đặc biệt hướng tới những du khách từ Trung Quốc, khi dịp nghỉ lễ Năm mới sắp diễn ra.
Theo ông Somkid, các biện pháp trong gói kích thích sẽ bao gồm một ưu đãi thuế đối với hoạt động mua bán trang sức, một gói du lịch với các chuyến bay miễn phí đến các khu vực du lịch hạng hai và việc miễn thị thực lấy tại sân bay cho du khách. Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng sẽ miễn lệ phí 2.000 baht cho visa-on-arrival, cùng với thị thực nhập cảnh kép. Ông Somkid cho biết Nội các Thái Lan sẽ phê duyệt gói kích thích này vào nửa cuối tháng 11 tới và gói kích thích sẽ có hiệu lực cho đến cuối tháng 12. Các biện pháp kích cầu sẽ có sự phối hợp đến từ Cơ quan Du lịch Thái Lan, Bộ Tài chính Thái Lan và hãng hàng không Thai Airways International. Theo số liệu thống kê chính thức, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2018, Thái Lan đã đón 28,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số lượng du khách từ Trung Quốc lại giảm 12% trong tháng Tám, mức giảm lớn nhất trong hơn một năm.Điều này đã kéo tốc độ tăng trưởng du khách vào Thái Lan rơi xuống gần mức thấp nhất trong vòng 16 tháng sau sự cố một chiếc thuyền du lịch bị lật úp ở Phuket vào tháng Bảy đã làm 47 khách du lịch Trung Quốc thiệt mạng.
Hội đồng Du lịch Thái Lan đã dự báo lượng khách Trung Quốc sẽ giảm khoảng 25% xuống còn 1,9 triệu lượt trong giai đoạn từ tháng 10-12/2018 so với cùng kỳ một năm trước đó. Theo Hội đồng này, trước đây mỗi ngày có khoảng từ 7 - 12 chuyến bay du lịch trọn gói (charter flight) từ Trung Quốc đến tỉnh Krabi. Nhưng bây giờ con số này chỉ còn ba chuyến bay mỗi ngày, với khoảng chỉ 2-3 du khách mỗi chuyến.- Từ khóa :
- thái lan
- du lịch thái lan
- trung quốc
- kích cầu du lịch
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan đi ngược với dự đoán của các chuyên gia
19:13' - 22/10/2018
Theo số liệu từ Bộ Thương mại Thái Lan, hoạt động xuất khẩu của nước này trong tháng Chín đã đi ngược với dự đoán của các chuyên gia phân tích, khi lần đầu tiên sụt giảm trong 19 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Thái Lan sẽ xem lại bản dự thảo luật an ninh mạng
07:30' - 19/10/2018
Chính phủ Thái Lan vừa thông báo sẽ xem lại bản dự thảo luật an ninh mạng sau sự chỉ trích của công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược quốc gia 20 năm của Thái Lan chính thức có hiệu lực
14:12' - 15/10/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiến lược quốc gia 20 năm do chính quyền quân sự Thái Lan soạn thảo đã chính thức có hiệu lực từ ngày 13/10 vừa qua sau khi được công bố trên Công báo Hoàng gia.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hướng tới việc cắt giảm nhập khẩu điện năng
07:30' - 08/10/2018
Trang mạng “voanews.com” (tiếng Lào) mới đây dẫn lời Phó Thủ tướng Thái Lan Prachin Chantong khẳng định trong vòng 7-8 năm tới, Chính phủ Thái Lan không có kế hoạch tăng lượng điện mua của Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.