Thêm 2 tỉnh cho học sinh, sinh viên không đến trường

18:58' - 16/02/2021
BNEWS Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm khuyến cáo học viên, sinh viên, học sinh ở tại gia đình, không đi du lịch, không tham gia các hoạt động đông người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 16/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã có Công văn số 427/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh thông báo đến các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (dân lập, công lập, tư thục); Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; các học viên, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh không đến trường từ ngày 17/2/2021 (thời gian đi học trở lại có thông báo sau).
Cùng với đó, các đơn vị chủ động, tích cực chỉ đạo các nhà trường tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức quản lý, dạy và học qua Internet, trên truyền hình… đảm bảo theo điều kiện tình hình thực tế; xây dựng kế hoạch, phương án dạy học đảm bảo chương trình giáo dục và phù hợp với tình hình diễn biến dịch hiện nay.

Trong thời gian học sinh không tới trường, cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch và theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.
Việc lùi lịch học chỉ áp dụng cho học viên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Sơn La. Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động tại các đơn vị, đoàn thể trực thuộc làm việc bình thường theo kế hoạch. Các trường chỉ đạo bộ phận quản lý ký túc xá thực hiện nghiêm túc công tác trực quản lý học viên, sinh viên và hướng dẫn cho các sinh viên (gồm cả sinh viên Lào) theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.
Ngoài ra, các đơn vị cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, theo dõi sức khỏe cán bộ, nhân viên, giáo viên, sinh viên, học viên; phối hợp với gia đình nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám bệnh, điều trị kịp thời.

Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm khuyến cáo học viên, sinh viên, học sinh ở tại gia đình, không đi du lịch, không tham gia các hoạt động đông người và nghiêm túc thực hiện các hoạt động tự phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
*Chiều 16/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh cho học sinh tiếp tục không đến trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch COVID -19.
Theo đó, trẻ trong độ tuổi từ nhà trẻ đến học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục không đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2; đồng thời, UBND các huyện, thị thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục