Thêm cơ chế, chính sách cho phát triển công trình xanh
Tại tọa đàm “Tài chính xanh: Hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản tiếp cận nguồn vốn xanh”, do Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 28/9, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng cho biết: Tài chính xanh là một trong những giải pháp rất quan trọng để hỗ trợ, thúc đẩy cũng như làm “bà đỡ” cho các dự án phát triển công trình xanh nói riêng, các dự án trong lĩnh vực xây dựng hướng tới mục tiêu giảm phát thải. Qua đó, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh và thực hiện mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050 mà Chính phủ đã cam kết.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Singapore trở thành nhà đầu tư hàng đầu vào bất động sản Nhật Bản
07:00' - 27/09/2023
Singapore đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực bất động sản của Nhật Bản trong năm nay, nhờ sự hấp dẫn từ đồng yen suy yếu và nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực logistics và khách sạn.
-
Phân tích - Dự báo
"Bài thuốc" phục hồi thị trường bất động sản Trung Quốc
05:30' - 26/09/2023
Sự suy giảm của thị trường bất động sản Trung Quốc gây tác động không nhỏ đến đà phục hồi của nền kinh tế. Liệu những giải pháp gần đây có giúp lĩnh vực này chuyển biến tích cực hay không?
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Trung Quốc dư thừa nguồn cung
07:02' - 25/09/2023
Kể cả dân số 1,4 tỷ người của Trung Quốc cũng không thể "phủ" hết lượng căn hộ còn trống đang trải khắp nước này.
-
Bất động sản
Chuyên gia nhận định về lợi thế của bất động sản thương mại Việt Nam trong khu vực
18:44' - 23/09/2023
Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam nhận định, mức giá cho thuê văn phòng tại hai đô thị lớn của Việt Nam là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đang ở mức tốt, có ưu thế cạnh tranh trong khu vực châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
12.200 căn nhà ở xã hội mở cơ hội an cư tại Đồng Tháp
09:37' - 14/03/2026
Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu phát triển khoảng 12.200 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026-2030.
-
Bất động sản
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật nhà ở nhằm giảm chi phí sinh hoạt
15:14' - 13/03/2026
Dự luật mang tên “Con đường tới nhà ở thế kỷ 21” đã vượt qua Thượng viện với tỷ lệ phiếu áp đảo 89 thuận và 10 chống.
-
Bất động sản
Vốn cho nhà ở xã hội: Chính sách mở lối nhưng vẫn cần "cú hích"
15:11' - 13/03/2026
Nhiều cơ chế ưu đãi đã triển khai hỗ trợ cả chủ đầu tư dự án và người dân mua nhà. Tuy nhiên, để dòng vốn thực sự phát huy hiệu quả vẫn cần thêm những cơ chế tài chính ổn định và đủ mạnh.
-
Bất động sản
Đà Nẵng mở chuyên mục hướng dẫn cách thuê, mua nhà ở xã hội
12:10' - 13/03/2026
Chuyên mục được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dễ dàng tiếp cận các quy định mới nhất của pháp luật.
-
Bất động sản
Đồng Nai thành lập Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc dự án Vành đai 4
15:28' - 12/03/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thành lập Tổ công tác theo dõi, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc Dự án đường Vành đai 4 - Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Bất động sản
Giá nhà cách xa thu nhập, thị trường bất động sản có nguy cơ phân hóa
15:02' - 12/03/2026
Hiện khoảng cách giữa giá nhà và thu nhập ngày càng cách xa. Cùng đó là nguy cơ thanh khoản thấp ở một số khu vực do hạ tầng chưa hoàn thiện và chủ đầu tư thiếu năng lực phát triển tiện ích cơ bản.
-
Bất động sản
Kết nối đối thoại doanh nghiệp, định hướng cho thị trường bất động sản
14:38' - 12/03/2026
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò kết nối cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý thông qua hoạt động phản biện chính sách, diễn đàn đối thoại từ thực tiễn thị trường.
-
Bất động sản
Bứt tốc nguồn cung nhà ở xã hội, đưa chính sách đến đúng đích
11:05' - 12/03/2026
Để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng lớn của người dân, vẫn cần thêm các giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn về nguồn cung, quỹ đất và cơ chế triển khai.
-
Bất động sản
Đưa dự án nhà ở xã hội vào nhóm “luồng xanh” về thủ tục hành chính
10:27' - 12/03/2026
Bộ Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực để hoàn thành các dự án đang khởi công trong năm nay, chuẩn bị quỹ đất sạch có vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ để phát triển thêm dự án mới

Công trình xanh của Tập đoàn Capital House. Ảnh minh họa: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN