Thêm dấu hiệu về tác động nghiêm trọng của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu

09:09' - 03/11/2021
BNEWS Công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) mới đây đã thông báo buộc phải thu hẹp quy mô sản xuất máy tính bảng iPad để ưu tiên linh kiện cho dòng điện thoại thông minh iPhone 13.

Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu đối với lĩnh vực công nghệ.
Dẫn nhiều nguồn tin, tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 2/11 cho biết trong hai tháng qua, sản lượng iPad của Apple đã giảm một nửa so với các kế hoạch ban đầu của hãng này.

Ngoài ra, Apple cũng dành các linh kiện mà hãng này dự định sử dụng cho các loại điện thoại iPhone đời cũ hơn để sản xuất iPhone 13.
Cũng theo báo Nikkei, mặc dù việc sản xuất iPhone 13 gặp khó khăn do các nhà máy của Apple Inc ở châu Á phải đóng cửa và nhu cầu về dòng điện thoại này tăng cao trong sáu tháng cuối năm nay, Apple đã chống chọi với cuộc khủng hoảng về nguồn cung linh kiện này dễ dàng hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.
Điều này là nhờ sức mua lớn và các thỏa thuận dài hạn của Apple với các nhà cung cấp chip bán dẫn. Chính những yếu tố đó này đã giúp "đại gia" công nghệ Mỹ lấn át các đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong quý III năm nay.
Hiện Apple đang ưu tiên sản xuất iPhone 13 để đáp ứng nhu cầu đối với dòng điện thoại thông minh này.

Trước đó, Apple đã dự báo nhu cầu đối với iPhone 13 sẽ tăng mạnh hơn so với iPad, khi các thị trường ở nhiều nước phương Tây bắt đầu khôi phục trở lại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục