Thêm dấu hiệu về tác động nghiêm trọng của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu
Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu đối với lĩnh vực công nghệ.
Dẫn nhiều nguồn tin, tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 2/11 cho biết trong hai tháng qua, sản lượng iPad của Apple đã giảm một nửa so với các kế hoạch ban đầu của hãng này.Ngoài ra, Apple cũng dành các linh kiện mà hãng này dự định sử dụng cho các loại điện thoại iPhone đời cũ hơn để sản xuất iPhone 13.
Cũng theo báo Nikkei, mặc dù việc sản xuất iPhone 13 gặp khó khăn do các nhà máy của Apple Inc ở châu Á phải đóng cửa và nhu cầu về dòng điện thoại này tăng cao trong sáu tháng cuối năm nay, Apple đã chống chọi với cuộc khủng hoảng về nguồn cung linh kiện này dễ dàng hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Điều này là nhờ sức mua lớn và các thỏa thuận dài hạn của Apple với các nhà cung cấp chip bán dẫn. Chính những yếu tố đó này đã giúp "đại gia" công nghệ Mỹ lấn át các đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong quý III năm nay. Hiện Apple đang ưu tiên sản xuất iPhone 13 để đáp ứng nhu cầu đối với dòng điện thoại thông minh này.Trước đó, Apple đã dự báo nhu cầu đối với iPhone 13 sẽ tăng mạnh hơn so với iPad, khi các thị trường ở nhiều nước phương Tây bắt đầu khôi phục trở lại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vượt Apple, Microsoft trở thành công ty giá trị nhất thế giới
21:58' - 29/10/2021
Hãng Apple đã mất vị trí công ty đại chúng giá trị nhất thế giới về tay Microsoft Corp trong ngày 29/10, sau khi giá cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại iPhone tiếp tục trượt dốc.
-
Chuyển động DN
Apple lập kỷ lục mới về doanh thu
10:03' - 29/10/2021
Giám đốc Tài chính Apple cho biết tập đoàn công nghệ này đã lập kỷ lục về mới về doanh thu trên tất cả các phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm, bất chấp sự bất ổn của môi trường vĩ mô.
-
Doanh nghiệp
Số lượng nhà cung ứng cho Apple sử dụng năng lượng sạch tăng mạnh
15:33' - 28/10/2021
Công ty công nghệ Mỹ Apple Inc. (Mỹ) ngày 27/10 thông báo số lượng nhà cung ứng cho doanh nghiệp này cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch đã tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng OpenClaw một cách an toàn
13:40'
Gần đây, trợ lý ảo mã nguồn mở có tên OpenClaw đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng công nghệ toàn cầu.
-
Công nghệ
Nhật Bản ra mắt dịch vụ lưu trữ tế bào gốc iPS cá nhân
13:00'
Tế bào iPS có khả năng biệt hóa thành hầu hết mọi loại tế bào trong cơ thể người và có thể tăng sinh gần như vô hạn.
-
Công nghệ
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý và công chức
06:00'
Nếu không lấy người dân làm trung tâm, các nền tảng, giải pháp số rất dễ trở nên hình thức, kém hiệu quả, thậm chí làm gia tăng khoảng cách số giữa người dân và chính quyền.
-
Công nghệ
Mexico ra mắt “chatbot” hỗ trợ du khách trước thềm World Cup 2026
14:27' - 22/03/2026
Người dùng có thể sử dụng “Xoli” thông qua ứng dụng WhatsApp hoặc trên cổng thông tin du lịch chính thức của thành phố, với tính năng tìm kiếm theo ngày, chủ đề hoặc nhu cầu cụ thể.
-
Công nghệ
Khi AI làm cố vấn tài chính cá nhân
06:09' - 22/03/2026
Những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một khái niệm xa lạ mà đã trở thành công cụ hiện diện trong mọi ngóc ngách đời sống.
-
Công nghệ
Tạo khóa chứng thư số giúp giao dịch điện tử an toàn
13:00' - 21/03/2026
“Tạo khóa chứng thư số” là bước thiết lập nền tảng bảo mật cốt lõi cho dịch vụ ký số, giúp mỗi giao dịch điện tử được xác thực an toàn, chính xác và có giá trị pháp lý.
-
Công nghệ
Kỳ vọng đột phá khi Thanh Hóa vận hành "bộ não số"
06:00' - 21/03/2026
Trung tâm IOC Thanh Hóa được ví như “bộ não số” của tỉnh, có chức năng tích hợp, kết nối và phân tích dữ liệu từ các hệ thống thông tin hiện có.
-
Công nghệ
OpenAI phát triển ứng dụng máy tính tích hợp nhiều tính năng
15:54' - 20/03/2026
Trong những năm gần đây, OpenAI, Anthropic, Google thuộc Alphabet Inc. và các nhà phát triển AI khác đã công bố nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo có khả năng đảm nhận các nhiệm vụ ngày càng phức tạp.
-
Công nghệ
AI - trợ thủ của giới đầu tư giữa khói lửa Trung Đông
11:14' - 20/03/2026
Các nhà giao dịch và quản lý quỹ đang chuyển hướng sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như một "cánh tay phải" để xử lý khối lượng thông tin khổng lồ và đưa ra những quyết định đầu tư chớp nhoáng.

Dòng sản phẩm điện thoại thông minh iPhone 13 được ra mắt tại buổi lễ ở Cupertino, bang California, Mỹ ngày 14/9/2021. Ảnh: Techcrunch/TTXVN