Thêm địa điểm chụp ảnh đẹp tại Đồng Tháp trong dịp Tết Nguyên đán
Đây là năm thứ 9, trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa, đón người dân, du khách đến tham quan vào dịp Tết Nguyên đán.
Việc trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa đón khách tham quan không chỉ giúp du khách, người dân hiểu thêm về nơi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh, mà năm nay, khuôn viên UBND tỉnh còn được trang trí nhiều cụm tiểu cảnh đẹp mắt để du khách chụp ảnh lưu niệm, góp phần thể hiện sự thân thiện, gần gũi giữa chính quyền tỉnh Đồng Tháp với nhân dân.
Đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tết, anh Nguyễn Khánh Vinh ở Phường 3, thành phố Cao Lãnh về thăm quê và tranh thủ đến trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp để chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè. Anh Vinh cho biết, trụ sở UBND tỉnh là nơi làm việc của lãnh đạo tỉnh, người dân hiếm khi có dịp vào. Anh khá bất ngờ khi thấy trụ sở UBND tỉnh chẳng những cho chép người dân vào tham quan, mà còn trang trí hoa, tiểu cảnh để du khách chụp ảnh lưu niệm.
Ngay lối vào cổng chính của trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp là hình ảnh linh vật năm Giáp Thìn và bé sen với nét mặt tươi vui, kỳ vọng một năm mới an lành, sung túc, bình an. Kế bên là những khóm hoa xác pháo, hoa cúc… nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, còn rất nhiều tiểu cảnh mang đậm phong vị ngày Tết như hình ảnh quả dưa hấu, bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả.
Năm nay là lần thứ 2 chị Nguyễn Thị Xuân Trang ở huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) và người thân vào khuôn viên trụ sở UBND tỉnh để tham quan, chụp ảnh. Chị Xuân Trang cho biết, trong trụ sở UBND tỉnh được trang trí nhiều loại hoa và tiểu cảnh rất đẹp. Chị ấn tượng với những khóm hoa lan rất to, hoa nở rộ, màu sắc đa dạng như đỏ, hồng, vàng… Đến đây, chị và người thân chụp được những bức ảnh rất ưng ý.
Trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa đón người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm từ 8 giờ đến 21 giờ hằng ngày, bắt đầu từ 29 Tết đến mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Từ ngày 8/2 đến sáng 12/2/2024, có hơn 3.000 lượt người dân, du khách gần xa đến tham quan, chụp ảnh tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp.
Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, trong những ngày Tết, khuôn viên trụ sở UBND tỉnh thường xuyên được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, trang trí hoa và tiểu cảnh. Mỗi ngày, hàng trăm lượt du khách, người dân đến trụ sở UBND tỉnh tham quan, chụp ảnh. Lực lượng chức năng luôn túc trực nhằm đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
Cổng của trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp phía đường Lý Thường Kiệt (cổng thứ 2) cũng được mở, kết nối với Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh, tạo thuận lợi cho người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh. Đường hoa Xuân này dài hơn 500m, được trang trí đa dạng các loại hoa và nhiều tiểu cảnh, đại cảnh đẹp mắt.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hương vị Tết với cá kho Vũ Đại
07:30' - 12/02/2024
Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại xuất phát từ vùng đất Đại Hoàng xưa (nay là xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết, Xuân về.
-
Đời sống
Về miền Tây ăn Tết
11:00' - 11/02/2024
Trên khắp các nẻo đường trở về miền sông nước Tây Nam Bộ những ngày này, đâu đâu cũng rực rỡ sắc hoa.
-
Đời sống
Phong vị Tết Hà Nội xưa và nay
13:36' - 10/02/2024
Tết là những ngày mở đầu cho năm mới và được coi là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, khép lại những việc đã qua để chờ đón những điều tốt đẹp trước thềm Xuân mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Một bé trai chào đời từ phôi thai đông lạnh hơn 30 năm
11:04'
Một bé trai chào đời tại bang Ohio (Mỹ) đã đi vào lịch sử y học thế giới khi được sinh ra từ phôi thai được đông lạnh suốt hơn 30 năm – thời gian bảo quản lâu nhất từng được ghi nhận.
-
Đời sống
Cơ hội việc làm hấp dẫn cho các vận động viên thể thao sau khi giải nghệ
09:43'
Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đã thành lập một Ủy ban hợp tác giữa ngành nông nghiệp và thể thao, qua đó gợi ý một công việc ổn định cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp sau khi giải nghệ.
-
Đời sống
Điểm tựa để Mỹ Lý đứng dậy sau lũ
09:33'
Những đoàn cứu trợ từ khắp nơi đã vượt núi, băng sông, mang theo lương thực, thuốc men và cả niềm tin đến với đồng bào vùng lũ xã Mỹ Lý, Nghệ An để chia sẻ phần nào khó khăn cho đồng bào nơi đây.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đồng Tháp lan tỏa ý thức giữ gìn an ninh Tổ quốc
19:43' - 01/08/2025
Chiều 1/8, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp (xã Đốc Binh Kiều, tỉnh Đồng Tháp), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025.
-
Đời sống
“Đại dịch cô đơn” - mặt trái của chốn phồn hoa ở thủ đô Hàn Quốc
16:33' - 01/08/2025
Theo nghiên cứu, cách biệt xã hội dẫn đến suy sụp sức khỏe tâm thần ở mọi lứa tuổi. Đối với nhiều người, đặc biệt là người trẻ và nam giới lớn tuổi, cô đơn là việc không có nơi nào rõ ràng để tìm đến.
-
Đời sống
Điện Biên: Mưa lũ kinh hoàng khiến 12 người chết và mất tích
15:36' - 01/08/2025
Sáng 1/8/2025, mưa lớn cục bộ đã khiến quốc lộ 12 đoạn từ xã Na Son đi xã Xa Dung xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, giao thông tê liệt hoàn toàn.
-
Đời sống
Công đoàn vững mạnh – Góp phần xây dựng Đảng từ cơ sở
14:01' - 01/08/2025
Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết, tổ chức Công đoàn sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, nhất là tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
-
Đời sống
Đồng Tháp tưởng nhớ người xưa – những bậc khai khẩn đất hoang
13:43' - 01/08/2025
Lễ giỗ được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục và tạo điều kiện cho nhân dân trong và ngoài tỉnh đến cúng viếng, tỏ lòng tôn kính, ghi nhớ công ơn của ông, bà Đỗ Công Tường đã khai khẩn đất hoang.