Thêm doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 7/9, tại thủ đô Tokyo, ông Satou Takashi, Chủ tịch Công ty TNHH Advance, đã trao tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam số tiền mà công ty đóng góp để hỗ trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở Nhật Bản.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã chân thành cám ơn món quà quý báu của Công ty TNHH Advance dành cho cộng đồng người Việt ở Nhật Bản, đồng thời cam kết sử dụng số tiền này một cách hiệu quả để giúp đỡ cho những người Việt đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết số tiền này sẽ được giải ngân thông qua Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản dưới sự giám sát chặt chẽ của Đại sứ quán.
Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao các chương trình mà Công ty TNHH Advance đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ người lao động và sinh viên các trường đại học Việt Nam có cơ hội làm việc ở Nhật Bản, đồng thời bày tỏ hy vọng công ty tiếp tục giúp đỡ để lao động Việt Nam có môi trường làm việc thuận lợi và tạo thêm cơ hội để sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Về phần mình, ông Satou Takashi, Chủ tịch Công ty TNHH Advance, cho biết công ty được thành lập ở tỉnh Ibaraki vào năm 1995 và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Tuy nhiên, từ năm 2017, công ty đã thành lập bộ phận nhân sự toàn cầu chuyên về công tác giới thiệu nhân sự giữa Việt Nam và Nhật Bản.Đến nay, công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập trong khoảng 1 năm. Sau khi kết thúc chương trình thực tập, các sinh viên Việt Nam sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty Nhật Bản theo đúng chuyên ngành được đào tạo.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Satoh Takashi nói:
“Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ các bạn sinh viên, lao động Việt Nam tại Nhật Bản tìm kiếm việc làm và trợ giúp các thủ tục tiếp nhận sinh viên từ Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình thực tập ngắn hạn. Kể từ dịch COVID-19 bùng phát, việc đi lại giữa hai nước trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi thấy có nhiều lao động và thực tập sinh Việt Nam gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho những trường hợp này bằng nhiều cách, và khoản hỗ trợ dành hỗ trợ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản là một trong những nỗ lực đó. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ nhỏ bé của công ty sẽ góp phần giúp những người Việt Nam tại Nhật Bản giảm bớt được khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay”.
Ngoài Công ty TNHH Advance, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, có trăm doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ cho người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở nước này dưới nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, lương thực, thực phẩm hay cung cấp chỗ ở...Những hỗ trợ quý báu này đã giúp nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản bước đầu vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
20:31' - 12/06/2021
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 là trách nhiệm của từng cá nhân, doanh nghiệp, địa phương và của toàn xã hội.
-
Công nghệ
Những đánh giá về mức độ sử dụng smartphone của người Việt
17:25' - 11/05/2021
Theo báo cáo về “Thị trường ứng dụng di động 2021” do Appota phát hành, Việt Nam có khoảng 70% dân số sử dụng điện thoại di động, trong đó có 64% các thuê bao đã kết nối 3G và 4G.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Airbus nâng mục tiêu cổ tức
20:06'
Tập đoàn Airbus vừa nâng mức trần mục tiêu chi trả cổ tức trước thềm buổi cập nhật tình hình kinh doanh hôm 18/6.
-
Chuyển động DN
3 công ty thành viên của Viettel lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á
18:40'
So với năm 2024, năm nay Viettel có thêm một đơn vị thành viên xuất hiện trong Bảng xếp hạng của Fortune là Viettel Global.
-
Chuyển động DN
TikTok tiếp tục đứng trước nguy cơ bị "cấm cửa" tại Mỹ
16:16' - 17/06/2025
Ứng dụng này đã từng bị ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn vào tháng Một, nhưng ông Trump đã lùi thời hạn đến tháng Tư khi các cuộc đàm phán về việc bán lại tiếp tục kéo dài.
-
Chuyển động DN
EVNNPC với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025
16:13' - 17/06/2025
EVNNPC xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt cho phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
EVN triển khai nhiều giải pháp đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp
10:33' - 17/06/2025
Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi và chấm thi tại các tỉnh, thành phố.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khẳng định dấu ấn toàn cầu tại Global Brand Awards 2025
21:19' - 16/06/2025
Tại lễ trao giải Global Brand Awards do Tạp chí Global Brand (Vương quốc Anh) vừa tổ chức tại Dubai, Tập đoàn TH đã vinh dự nhận 4 giải thưởng.
-
Chuyển động DN
Bàn giao 33 chân đế điện gió ngoài khơi cho chủ đầu tư Orsted (Đan Mạch)
20:23' - 16/06/2025
Việc hoàn thành dự án 33 chân đế điện gió ngoài khơi một lần nữa khẳng định vững chắc vị thế tiên phong của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong công cuộc chuyển dịch năng lượng.
-
Chuyển động DN
EVN tập trung tháo gỡ vướng mắc đối với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
13:40' - 16/06/2025
Đã có 41 dự án, tương đương 2.516,43 MW gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đúng quy định của Thông tư 07 và Thông tư 12, thể hiện sự hợp tác tích cực từ phía các chủ đầu tư.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.