Thêm một quan chức an ninh tuyên bố rời Nhà Trắng
Ông Joyce là người đã giúp chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những biện pháp trừng phạt các thực thể nước ngoài nhằm đáp trả các cuộc tấn công trên mạng.
Giới chức Mỹ ngày 16/4 cho biết ông Joyce rời Nhà Trắng vì lý do cá nhân chứ không phải bị Cố vấn an ninh quốc gia mới của Tổng thống Donald Trump, ông John Bolton , hay các nhân viên khác ép buộc.
Trước đó, ngày 10/4, Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Trump, ông Tom Bossert, người giám sát công việc của ông Joyce về an ninh mạng, cũng đã từ chức.
Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử ông Richard Clarida, một nhà kinh tế học, cố vấn chiến lược toàn cầu tại Tập đoàn Pimco, và ông Michelle Bowman, một nhà điều hành ngân hàng Kansas, vào hai vị trí quan trọng tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Theo thông báo, nếu được Thượng viện phê duyệt, ông Clarida sẽ làm Phó Chủ tịch Hội đồng thống đốc FED và ông Bowman sẽ trở thành thành viên của FED.
Vị trí Phó Chủ tịch FED bị bỏ trống từ khi ông Stanley Fischer từ chức hồi giữa tháng 10/2017. Đây được xem là một trong những vị trí có ảnh hưởng nhất của FED, cùng với vị trí chủ tịch và người đứng đầu của FED ở khu vực New York.
Ông Clarida, Giáo sư tại Đại học Columbia, từng làm giám đốc điều hành và nhà phân tích chính sách tiền tệ tại quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pimco. Trong khi đó, ông Bowman là Ủy viên Ủy ban Ngân hàng nhà nước Kansas từ năm 2017./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng bác tin Tổng thống D.Trump cân nhắc sa thải Công tố viên đặc biệt R.Mueller
16:57' - 19/03/2018
Nhà Trắng ngày 18/3 đã bác thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sa thải nhân vật số 2 của FBI
12:56' - 17/03/2018
Ngày 16/3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã sa thải ông Andrew McCabe, từng là Phó Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) - nhân vật quyền lực thứ 2 tại cơ quan này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sa thải các nhân viên hành pháp bang California
13:03' - 23/02/2018
Tổng thống Trump cảnh báo nhân viên của lực lượng Hải quan và Nhập cư cùng với lực lượng Tuần tra biên giới tại California -bang thành trì của phe Dân chủ- có thể "mất việc".
-
Kinh tế Thế giới
Nghị sĩ Mỹ cảnh báo Tổng thống Donald Trump sa thải các quan chức thực thi pháp luật
12:50' - 05/02/2018
Việc Tổng thống Donald Trump sa thải các quan chức thực thi pháp luật liên quan đến cuộc điều tra xung quanh nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ có thể châm ngòi cho "một cuộc đối đầu" nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16' - 16/09/2025
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04' - 16/09/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.