Thêm một quan chức an ninh tuyên bố rời Nhà Trắng

08:55' - 17/04/2018
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Washington, điều phối viên an ninh mạng của Nhà Trắng Rob Joyce sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vị trí này và quay trở về làm việc tại Cơ quan An ninh quốc gia.

Ông Joyce là người đã giúp chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những biện pháp trừng phạt các thực thể nước ngoài nhằm đáp trả các cuộc tấn công trên mạng.

Giới chức Mỹ ngày 16/4 cho biết ông Joyce rời Nhà Trắng vì lý do cá nhân chứ không phải bị Cố vấn an ninh quốc gia mới của Tổng thống Donald Trump, ông John Bolton , hay các nhân viên khác ép buộc.

Trước đó, ngày 10/4, Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Trump, ông Tom Bossert, người giám sát công việc của ông Joyce về an ninh mạng, cũng đã từ chức.

Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử ông Richard Clarida, một nhà kinh tế học, cố vấn chiến lược toàn cầu tại Tập đoàn Pimco, và ông Michelle Bowman, một nhà điều hành ngân hàng Kansas, vào hai vị trí quan trọng tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Theo thông báo, nếu được Thượng viện phê duyệt, ông Clarida sẽ làm Phó Chủ tịch Hội đồng thống đốc FED và ông Bowman sẽ trở thành thành viên của FED.

Vị trí Phó Chủ tịch FED bị bỏ trống từ khi ông Stanley Fischer từ chức hồi giữa tháng 10/2017. Đây được xem là một trong những vị trí có ảnh hưởng nhất của FED, cùng với vị trí chủ tịch và người đứng đầu của FED ở khu vực New York.

Ông Clarida, Giáo sư tại Đại học Columbia, từng làm giám đốc điều hành và nhà phân tích chính sách tiền tệ tại quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pimco. Trong khi đó, ông Bowman là Ủy viên Ủy ban Ngân hàng nhà nước Kansas từ năm 2017./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục