Thép Hòa Phát tăng trưởng hơn 35%
Dây chuyền sản xuất dây thép của Hòa Phát. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, trong mùa thấp điểm xây dựng, tháng 7 vừa qua, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng Hòa Phát vẫn đạt mức khá cao với 199.200 tấn, tăng 35,6% so với tháng 6, tiếp tục giữ vững thị phần dẫn đầu thị trường.
Lũy kế 7 tháng, thép Hòa Phát đạt sản lượng gần 1,3 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Thép xây dựng Hòa Phát chiếm thị phần trên 33% tổng sản lượng tiêu thụ toàn miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên là 28,3%.
Ngoài ra, thép Hòa Phát tiếp tục xuất khẩu tới các thị trường Mỹ, Malaysia, Campuchia với sản lượng 17.962 tấn trong tháng 7, nâng tổng lượng thép xuất khẩu 7 tháng lên 109.394 tấn.
Đáng chú ý, ngay đầu tháng 8, Hòa Phát đã ký hợp đồng đơn hàng xuất khẩu 15.000 tấn thép thanh sang Canada, đồng thời Hòa Phát cũng xuất một lô hàng thử nghiệm sang thị trường mới NewZealand. Đây đều là những thị trường đòi hỏi khắt khe về chất lượng, giá thành cạnh tranh.
Theo ông Đinh Quang Hiếu, Trưởng phòng Kinh doanh Thép Hòa Phát, thông qua các đại lý, thép Hòa Phát đã kín phủ hầu khắp các vùng miền trên cả nước, riêng ở miền Bắc, miền Trung đã phủ kín các tỉnh thành.
Thời gian qua, thép Hòa Phát đã được lựa chọn cho các dự án, công trình xây dựng lớn trên toàn quốc như: Dự án khách sạn của Tập đoàn Sun Group tại Quảng Ninh; Dự án Đà Nẵng Times Square với 2 khối tháp cao 50 tầng và Dự án Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng; Dự án khu nghỉ dưỡng với tổ hợp Casino, khách sạn, du lịch, giải trí cao cấp Hội An một trong những công trình có vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Quảng Nam hiện nay…/.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại
08:36' - 21/07/2018
Dự kiến, dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại sẽ được lắp đặt tại Nhà máy ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên và chính thức cho ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tăng nhẹ
14:54' - 04/07/2018
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng 1.096.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng thép Hòa Phát tăng 7,6% trong 4 tháng
15:06' - 09/05/2018
Lũy kế 4 tháng, thép xây dựng Hòa Phát đã cho ra thị trường 719.000 tấn, tăng 51.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát tăng mạnh xuất khẩu sang Australia
14:19' - 26/04/2018
Lượng thép xuất khẩu sang Australia đã tăng mạnh, ngay sau khi Ủy ban Chống bán phá giá Australia tuyên bố Hòa Phát và doanh nghiệp thép Việt Nam không bán phá giá và chấm dứt điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Airbus hụt mục tiêu bàn giao máy bay năm 2025 vì trục trặc sản xuất
09:21'
Năm 2025, Airbus bàn giao 793 máy bay, tăng nhẹ so với năm trước, nhưng không đạt kế hoạch do sự cố sản xuất A320 trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh và cạnh tranh gay gắt với Boeing.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc xác định trọng tâm phát triển công nghệ và chuyển đổi số
08:32'
Chủ tịch EVNNPC khẳng định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược, tạo động lực phát triển và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNHCMC tăng cường phối hợp đảm bảo điện cho TP.HCM
20:53' - 12/01/2026
Ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh, EVNNPT và EVNHCMC tổng kết phối hợp đầu tư năm 2025, thống nhất giải pháp triển khai các dự án giai đoạn 2026, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho thành phố.
-
Doanh nghiệp
AirAsia mở đường bay kết nối Bali với Đà Nẵng
20:09' - 12/01/2026
Tuyến bay Denpasar – Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay này cũng giúp tăng cường kết nối giữa Indonesia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Cạnh tranh với OpenAI, Google tích hợp quảng cáo mua sắm vào công cụ AI
16:17' - 12/01/2026
Google đang đưa các quảng cáo cá nhân hóa mới vào những công cụ mua sắm tích hợp AI của tập đoàn, trong nỗ lực kiếm tiền từ hàng trăm triệu người sử dụng chatbot miễn phí và giành thị phần từ OpenAI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc giới thiệu 22 sản phẩm, giải pháp công nghệ
15:44' - 12/01/2026
Ngày 12/1, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Triển lãm Khoa học Công nghệ - Techshow EVNNPC và Hội thảo Khoa học Công nghệ năm 2026.
-
Doanh nghiệp
70 năm Petrolimex: Giữ vững vai trò chủ lực của ngành năng lượng quốc gia
13:23' - 12/01/2026
Sáng 12/1, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) kỷ niệm 70 ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước vì có những đóng góp đặc biệt trong 70 năm qua.
-
Doanh nghiệp
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Vinachem Phùng Quang Hiệp nhận Bằng khen của Đảng bộ Chính phủ
13:20' - 12/01/2026
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinachem Phùng Quang Hiệp vừa được nhận Bằng khen của Đảng bộ Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025.
-
Doanh nghiệp
CMC ký thỏa thuận hợp tác “ba nhà” với Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội
12:41' - 12/01/2026
CMC vừa ký thỏa thuận hợp tác “ba nhà” với Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, xác lập mô hình doanh nghiệp giữ vai trò trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của Thủ đô.
