Thi công Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối
Ngày 20/3/2024, tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã tổ chức triển khai thi công Trạm biến áp 500 kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng.
Dự án Trạm biến áp 500 kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý dự án. Dự án có tổng mức đầu tư 965 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ triển khai thi công, Thành viên HĐTV EVNNPT Võ Hoài Nam bày tỏ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền cũng như nhân dân trong tỉnh để các dự án của EVNNPT triển khai trên địa bàn được hoàn thành xây dựng, vận hành đúng tiến độ. Lãnh đạo EVNNPT biểu dương CPMB đã nỗ lực, phối hợp tốt với các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng trong việc thỏa thuận hướng tuyến, phê duyệt thiết kế, bồi thường giải phóng mặt bằng… để tổ chức triển khai thi công dự án. EVNNPT yêu cầu CPMB tập trung quản lý điều hành, giám sát chặt chẽ chất lượng, phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thi công để dự án hoàn thành đúng tiến độ và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật. Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu nhà thầu xây lắp bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện máy móc thiết bị thi công trên công trường, tranh thủ thời tiết thuận lợi, sẵn sàng thực hiện đẩy nhanh tiến độ; trong đó chủ động phối hợp cùng CPMB, chính quyền địa phương các cấp trong bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công, kịp thời phản ánh những vướng mắc khó khăn để các bên cùng tham gia tháo gỡ; tổ chức thi công với mục tiêu nghiệm thu và đóng điện trong quý II/2025. Đơn vị tư vấn giám sát chất lượng công trình bố trí lực lượng để giám sát và nghiệm thu chuyển bước thi công, đảm bảo tiến độ thi công của các nhà thầu xây lắp; triển khai nghiệm thu ngay các hạng mục khi đã hoàn thành để rút ngắn tiến độ nghiệm thu hoàn thành bàn giao đóng điện. Đơn vị tư vấn thiết kế cử cán bộ giám sát có mặt thường xuyên tại hiện trường để xử lý kịp thời các vướng mắc phát sinh, đảm bảo tiến độ thi công của nhà thầu. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Lê Đức Tiến cho biết, tỉnh Quảng Trị luôn nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp bách của dự án trạm biến áp 500 kV Quảng Trị và đường dây đấu nối đi qua địa bàn tỉnh. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực vào cuộc để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án.Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ chia sẻ công việc với ngành điện để cùng nhau xây dựng hoàn thành đúng tiến độ dự án. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành UBND huyện Hải Lăng phối hợp hoàn thành các thủ tục bàn giao chi tiết tuyến, đẩy mạnh tuyên truyền người dân, không để phát sinh nhà cửa, công trình trong hành lang tuyến đường dây đã thỏa thuận; phê duyệt đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư trong bồi thường giải phóng mặt bằng, đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án; đảm bảo đủ quỹ đất cho thực hiện dự án.
Cùng đó tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị thi công liên quan đến đền bù phục vụ thi công; cho phép các đơn vị thi công sử dụng đường liên thôn, liên xã, liên huyện... vận chuyển vật tư, thiết bị phục vụ thi công với mục tiêu cao nhất để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Dự án Trạm biến áp 500 kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải khu vực; giải tỏa công suất nhà máy điện trong khu vực vào hệ thống lưới điện quốc gia; nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực.Trạm biến áp 500 kV được xây dựng trên địa bàn xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cách đường dây 500 kV Vũng Áng - Đà Nẵng hiện hữu khoảng 2,5 km về hướng Đông Bắc. Đường dây 500kV đấu nối TBA 500kV Quảng Trị được đấu nối vào - ra trên đường dây 500kV Đà Nẵng - Hà Tĩnh và Đà Nẵng - Vũng Áng hiện hữu gồm nhánh A dài khoảng 3,1 km và nhánh B dài khoảng 2,8 km.
Đường dây 220kV đấu nối TBA 500kV Quảng Trị được đấu nối vào - ra trên đường dây 220kV Đông Hà - Huế và đường dây Đông Hà – Phong Điền hiện hữu gồm nhánh A dài khoảng 3,2 km và nhánh B dài khoảng 2,9 km.
Trong thời gian qua, nhận thức được tầm quan trọng của dự án, CPMB đã khẩn trương thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu các gói thầu liên quan của dự án. Cùng với đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, các sở, ngành, địa phương, EVN, EVNNPT, CPMB đã hoàn thành các thủ tục để triển khai thi công dự án.
- Từ khóa :
- Trạm biến áp 500kV Quảng Trị
- quảng trị
- Trạm biến áp
- evn
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVNFinance đưa ESG vào hành trình bền vững
15:01' - 15/03/2024
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của EVNFinance đã thông qua chiến lược phát triển EVNFinance theo hướng tích hợp các yếu tố bền vững vào hoạt động kinh doanh.
-
Chuyển động DN
EVNHANOI nêu nguyên do hóa đơn tiền điện sau Tết tăng cao
18:10' - 05/03/2024
Những ngày vừa qua, sau khi nhận được thông báo hóa đơn tiền điện nhiều khách hàng tại Thủ đô Hà Nội bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tăng cao, thậm chí gấp 2 lần so với các tháng trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển giao nhà máy điện Phú Mỹ 3 cho EVN khai thác, vận hành
17:37' - 01/03/2024
Ngày 1/3, Bộ Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để ký kết biên bản bàn giao Nhà máy điện Phú Mỹ 3 cho EVN tiếp tục khai thác, vận hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nvidia và TSMC sẽ xây dựng "siêu máy tính AI" đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc)
18:11'
Ngày 19/5, tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Nvidia đã công bố kế hoạch cùng với TSMC xây dựng "siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên" của Đài Loan (Trung Quốc) .
-
Doanh nghiệp
Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học
16:25'
FPT eID – giải pháp xác thực định danh điện tử do Công ty cổ phần FPT (FPT) phát triển đã đồng thời đạt được hai chứng nhận quốc tế danh giá trong lĩnh vực sinh trắc học.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo khẩn cấp trang web lừa đảo, giả mạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc
16:19'
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trang web giả mạo ngành điện, tư vấn khách hàng gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng với cước phí cuộc gọi cao gấp 8 lần.
-
Doanh nghiệp
OpenAI dẫn trước các đối thủ trong thu hút doanh nghiệp sử dụng AI
09:01'
Theo dữ liệu giao dịch từ công ty công nghệ tài chính Ramp, OpenAI dường như đang dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua thu hút chi tiêu của doanh nghiệp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Nâng sức cạnh tranh của nhóm hàng "tỷ đô"
08:24'
Việc đạt được các chứng nhận quốc tế từ các tập đoàn đa quốc gia giúp nâng cao uy tín, tạo thuận lợi mở rộng thị trường xuất khẩu hàng điện tử và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Thiết kế, phát triển sản phẩm khởi đầu phong trào đổi mới sáng tạo
19:41' - 18/05/2025
Sắp tới VASI sẽ ra mắt thị trường sản phẩm đổi mới sáng tạo, mang tính ứng dụng cao và là sản phẩm Make in Việt Nam do chính các doanh nghiệp hội viên lên ý tưởng thiết kế, tự sản xuất và tự lắp ráp.
-
Doanh nghiệp
AI giúp thúc đẩy doanh thu cho các công ty Internet Trung Quốc
14:06' - 18/05/2025
Lĩnh vực công nghệ và Internet của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư kể từ khi mô hình ngôn ngữ lớn AI DeepSeek xuất hiện vào tháng Một.
-
Doanh nghiệp
Khi 5 "nhà" bắt tay cho nông nghiệp xanh
14:04' - 18/05/2025
Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là yêu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo sinh kế lâu dài cho nông dân, bảo vệ môi trường và giữ gìn tài nguyên cho thế hệ tương lai.
-
Doanh nghiệp
Chuỗi cửa hàng Starbucks điều chỉnh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc
08:59' - 18/05/2025
Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks Corp. đã liên hệ với các công ty cổ phần tư nhân, doanh nghiệp công nghệ và bên khác để xem xét hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc, trong đó có cả khả năng bán cổ phần.