Thị phần toàn cầu của ô tô sử dụng năng lượng mới tiếp tục tăng

07:05' - 29/09/2020
BNEWS Theo Hiệp hội kỹ sư ô tô Trung Quốc và Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức, thị phần toàn cầu của xe năng lượng mới (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tại Đại hội ô tô năng lượng mới thế giới lần thứ 2 (WNEVC 2020) ngày 28/9, báo cáo "Trung Quốc–Đức hợp tác và phát triển về các loại động cơ mới" do Hiệp hội kỹ sư ô tô Trung Quốc và Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức cùng biên soạn, cho thấy thị phần toàn cầu của xe năng lượng mới (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Theo báo cáo trên, doanh số bán ô tô NEV trên toàn cầu trong năm 2019 tăng 10% so với năm trước đó, đạt khoảng 2,2 triệu chiếc.

Báo cáo trên còn cho hay ngành công nghiệp ô tô NEV tại Trung Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và dẫn đầu thế giới về doanh số bán xe trong vòng 5 năm liên tiếp, với tổng cộng 1,2 triệu xe NEV đã được bán tại thị trường đông dân nhất thế giới trong năm 2019.
Tập trung vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của các xe NEV, WNEVC 2020 khai mạc từ ngày 27/9 và diễn ra trong bốn ngày tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Các quan chức chính phủ và giới chuyên gia trong và ngoài nước dự kiến sẽ chia sẻ những hiểu biết về ngành công nghiệp ô tô NEV và những ngành liên quan, cũng như chia sẻ tầm nhìn của họ về tương lai của ngành.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục