BNEWS Phân khúc trung bình đã tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản trong quý 2/2017 và đây cũng chính là xu hướng của năm.
Giao dịch bất động sản trong quý 2/2017 đã tốt hơn hẳn quý 1 bởi không vấp vào thời gian nghỉ tết kéo dài. Tuy nhiên, tạo sự sôi động cho thị trường lại chính là phân khúc trung bình và đây cũng chính là xu hướng của năm.
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, nhiều dự án bất động sản từ các chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow,… sắp tới sẽ tung ra thị trường một lượng lớn các sản phẩm nhà ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi. Vì vậy, thị trường dự báo sẽ sôi động thêm nhờ phân khúc này và thanh khoản sẽ tốt.
Theo đó, lượng bán kỳ vọng tiếp tục đạt cao cho đến cuối năm, sẽ tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ là phân khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.
Nhà ở hạng tiêu chuẩn sẽ có điều kiện phát triển xứng với tiềm năng của phân khúc này. Cùng đó, nhà ở xã hội sẽ được tạo điều kiện phát triển do có sự vào cuộc của Chính phủ, các tổ chức và các doanh nghiệp.
Tại Hà Nội, nếu trong quý 1 có khoảng hơn 9.000 căn hộ được mở bán mới từ 35 dự án trên toàn thành phố thì phân khúc trung cấp chiếm lĩnh tới 62% nguồn cung mới. Con số này cho thấy, nguồn cung cũng được cải thiện hơn so với các quý trước đó, giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn.
Trong các tháng còn lại của năm, lượng nhà ở hoàn thành mới tại Hà Nội dự kiến đạt hơn 30.000 căn, với 50% là phân khúc nhà trung cấp. Khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến vẫn tiếp tục “thống lĩnh” nguồn cung.
Các khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm các dự án chất lượng. Hầu hết các dự án hiện nay đều hình thành tại khu vực ngoài trung tâm.
Lượng mở bán được kỳ vọng sẽ tăng và sôi động ở tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, giá bán dự báo có thể tăng thêm 3-5% nữa so với quý I.
Với thành Phố Hồ Chí Minh, trong quý 1 có khoảng 5.083 căn từ 21 dự án được chào bán; trong đó có 6 dự án mới. Phân khúc trung cấp chiếm 52% tổng số căn hộ chào bán với giá trung bình đạt 1.595 USD/m2, tăng 13% so với năm trước.
Giá chào bán ở phân khúc cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng khoảng 7,9% nhờ các dự án có chất lượng cao, thực sự tạo được sức hấp dẫn với khách hàng, đặc biệt trong khu vực Quận 2.
Từ nay đến cuối năm, nguồn cung căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh có thể đạt khoảng 9000-12.000 căn/quý. Điểm tương đồng với Hà Nội là phân khúc trung bình cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng như: cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt cùng các tiện ích công cộng (bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh)… sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của thành phố.
Cùng giống khách hàng tại Thủ đô, thị trường thành phố Hồ Chí Minh cũng đang chờ đợi một dự án quy mô lớn từ Vingroup trong phân khúc bình dân ở khu vực phía Đông. Phân khúc cao cấp cũng sẽ tăng đáng kể do một số dự án chất lượng cao dự kiến sẽ được đưa ra trong thời gian tới./.
>> Bất động sản Nam Đà Nẵng: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư năm 2017
>> FLC giới thiệu dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới ở Hạ Long
>> Căn hộ Him Lam Phú An tiếp tục bán chạy
Tin liên quan
Giải quyết áp lực từ "làn sóng" đô thị hóa
Các đô thị đang phải gánh những áp lực từ “sức hút” và "làn sóng" đô thị hóa. Để giải quyết vấn đề này, công tác quy hoạch và quản lý sau quy hoạch đóng vai trò quan trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.
-
Bất động sảnTP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh xây dựng nhà ở xã hội
TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đồng thời tăng tốc các dự án hạ tầng, giao thông, thoát nước, chống ngập và chỉnh trang đô thị.
-
Bất động sảnNgười dân Mỹ rút hàng tỷ USD từ giá trị nhà ở để trả nợ
Dù nợ thẻ tín dụng gia tăng, người dân Mỹ vẫn duy trì mức chi tiêu cao nhờ tận dụng nguồn tài sản kỷ lục từ giá trị vốn chủ sở hữu nhà ở để duy trì lối sống và thanh toán các khoản nợ lãi suất cao.
-
Bất động sảnHà Nội theo dõi, kiểm tra tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội
Nội dung theo dõi tập trung vào tình hình, kết quả thực hiện đầu tư theo tiến độ dự án; trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương.
-
Bất động sảnCIC Group ra mắt nhà mẫu dự án Everich Central tại Rạch Giá
Sáng 12/8, Công ty cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group) tổ chức lễ ra quân và khai trương nhà mẫu dự án Everich Central (Khu dân cư chợ nông hải sản - Trung tâm thương mại Rạch Giá).
-
Bất động sảnĐồng Tháp động thổ dự án nhà ở công vụ trị giá 418 tỷ đồng
Dự án được xây dựng trên khu đất khoảng 8.267 m²; trong đó diện tích xây dựng hơn 4.598 m², diện tích cây xanh khoảng 1.286 m² và diện tích giao thông, sân đường hơn 2.382 m².










