1. >

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên 31/7

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Bảy (31/7)

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên 31/7

Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Bảy (31/7), trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng của ở mức cao kỷ lục khi báo cáo việc làm của Mỹ và lợi nhuận từ Apple được công bố.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên 31/7.Ảnh: Wall Street Journal

Trên thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 21.891,12 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite hạ 0,4% xuống 6.348,12 điểm do s

ự sa sút của giá cổ phiếu Amazon, Facebook và một số công ty hay doanh nghiệp công nghệ khác. Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.470,30 điểm vào cuối phiên giao dịch.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London (Anh) nhích nhẹ 0,1% lên 7.372 điểm, nhưng chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 của Paris (Pháp) khép phiên giảm lần lượt 0,4% và 0,7% xuống 12.118,25 điểm và 5.093,77 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 hạ 0,4% xuống 3.453,16 điểm.

Các chuyên gia phân tích nhận định tâm lý của các nhà đầu tư trên Phố Wall vẫn khá lạc quan sau một loạt báo cáo lợi nhuận mà phần lớn đều tích cực. Trong số gần 300 công ty và doanh nghiệp thuộc mã cổ phiếu S&P 500 thông báo kết quả kinh doanh khả quan, có hơn 3/4 trong số đó là vượt kỳ vọng về lợi nhuận.

Chỉ số FTSE 100 của London nằm trong vùng dương nhờ mức tăng trong lĩnh vực tài nguyên, khi số liệu chính thức từ Trung Quốc cho thấy hoạt động chế tạo ở nước này trong tháng Sáu vẫn tăng song với nhịp độ chậm lại.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Paris và Frankfurt giảm xuống khi các chuyên gia phân tích chỉ ra những quan ngại về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sớm thu hẹp quy mô chương trình kích thích kinh tế.

Xem thêm:

>>>Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam: Giải pháp nào để hiện thực hóa mục tiêu?

>>>"Xúc tác" giúp thị trường chứng khoán tăng trưởng

>>>ECB duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif