Thị trường IPO của Hàn Quốc năm 2022 sẽ bội thu
Theo các nhà phân tích, thị trường phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) của Hàn Quốc dự kiến sẽ có một năm bội thu nữa trong năm 2022 do một loạt công ty, bao gồm cả nhà sản xuất pin LG Energy Solution, đang lên kế hoạch ra mắt thị trường chứng khoán.
Số tiền huy động được thông qua IPO trên các thị trường chứng khoán chủ chốt và công nghệ cao đã đạt mức cao kỷ lục 20,8 nghìn tỷ won (17,5 tỷ USD) trong năm 2021, theo dữ liệu của ngành.
Do nhiều công ty chuẩn bị niêm yết cổ phiếu với mục tiêu thu hút hơn 1 nghìn tỷ won thông qua IPO trong năm nay, một số nhà phân tích kỳ vọng giá trị của các đợt IPO có thể cao kỷ lục như trong năm 2021. Đợt IPO của LG Energy được nhiều người coi là thương vụ bán cổ phiếu lớn nhất của đất nước trong năm nay. Hyundai Engineering Co., một chi nhánh của Hyundai Motor Group, cũng đang chuẩn bị IPO vào tháng sau. Hyundai Oilbank Co., đơn vị lọc dầu của Tập đoàn Hyundai Heavy Industries Group, đã nộp đơn xin IPO vào tháng trước. Công ty đặt mục tiêu giao dịch cổ phiếu của mình trên thị trường KOSPI trong nửa đầu năm nay.Đây sẽ là nỗ lực IPO lần thứ ba của công ty sau khi bỏ lỡ vào năm 2012 và 2019. Các nhà khai thác thương mại điện tử hàng đầu cũng đang gấp rút chuẩn bị để lên sàn chứng khoán trong năm nay./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Intel sẽ IPO cho công ty con Mobileye vào giữa năm 2022
08:36' - 27/12/2021
Công ty bán dẫn Intel cho biết họ có kế hoạch thực hiện việc niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) của công ty con Mobileye, chuyên về mảng công nghệ xe hơi, tại thị trường chứng khoán Mỹ vào giữa năm 2022.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn đầu tư Aton của Nga cân nhắc IPO trong năm 2022
09:21' - 22/12/2021
Các nguồn tin thân cận ngày 21/12 cho hay Tập đoàn đầu tư Aton của Nga đang xem xét phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào năm 2022.
-
Chuyển động DN
China Mobile muốn huy động 48,7 tỷ NDT khi IPO trên sàn Thượng Hải
21:01' - 21/12/2021
Theo tính toán của Bloomberg News, đợt phát hành trị giá 48,7 tỷ NDT sẽ là một trong những vụ IPO lớn nhất trên thị trường nội địa Trung Quốc trong một thập kỷ qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08'
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05'
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59'
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.