Thị trường khí đốt toàn cầu sẽ thắt chặt trong năm 2025
Ông Keisuke Sadamori, Giám đốc bộ phận thị trường năng lượng và an ninh nguồn cung của IEA, nhận xét: "Các nguyên tắc cơ bản của thị trường khí đốt đã được cải thiện trong năm 2024. Tuy nhiên, chúng ta hiện vẫn đang phải chứng kiến tình trạng thắt chặt nguồn cung đáng kể, do nhu cầu gia tăng trong khi tăng trưởng công suất sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giảm sút. Bất ổn địa chính trị cũng làm tăng thêm rủi ro cho thị trường khí đốt toàn cầu". Ông Sadamori nói thêm trong khi hợp tác quốc tế về an ninh nguồn cung khí đốt đã được mở rộng và tăng cường kể từ khi sau cuộc khủng hoảng năng lượng gần đây, các nhà sản xuất và người tiêu dùng có trách nhiệm cần phải thúc đẩy các nỗ lực tập thể để củng cố cấu trúc nguồn cung khí đốt an toàn.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nhu cầu khí đốt của Anh tăng mạnh do thời tiết giá lạnh
09:46' - 11/01/2025
Chủ sở hữu British Gas, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Anh cảnh báo lượng dự trữ khí đốt của nước này đã giảm xuống mức "thấp đáng lo ngại" khi thời tiết giá lạnh làm tăng đáng kể nhu cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhập khẩu lượng khí đốt kỷ lục từ Nga
19:27' - 10/01/2025
Dữ liệu của Rystad Energy cho thấy các tàu vận chuyển LNG đã chở 17,8 triệu tấn khí từ Nga cập cảng châu Âu trong năm 2024, tăng 2 triệu tấn so với năm 2023.
-
Phân tích - Dự báo
Kết thúc kỷ nguyên khí đốt giá rẻ của Nga ở EU
06:30' - 05/01/2025
Từ 1/1/2025, Nga chính thức ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu dựa trên đường ống chạy qua lãnh thổ Ukraine, sau khi thỏa thuận giữa công ty Naftogaz của Ukraine và tập đoàn Gazprom của Nga hết hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Sôi động thị trường thực phẩm, nông sản dịp Tết Đoan Ngọ
14:06' - 30/05/2025
Sản phẩm trái cây có nguồn cung nhập về thị trường TP. Hồ Chí Minh khá dồi dào, nhất là những mặt hàng đang vào mùa chính vụ thu hoạch như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, bơ, trái vải, trái mận...
-
Thị trường
Công ty C.P. Việt Nam khẳng định thông tin trà trộn lợn bệnh, gà bệnh là sai sự thật
13:44' - 30/05/2025
Công ty đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công ty và để xử lý nghiêm khắc hành vi vu khống, bịa đặt.
-
Thị trường
Giá gạo Ấn Độ giảm sâu, Việt Nam và Thái Lan giao dịch trầm lắng
21:06' - 29/05/2025
Một thương nhân tại Mumbai (Ấn Độ) cho biết, cơ quan thời tiết dự báo lượng mưa gió mùa sẽ cao hơn mức trung bình, điều này sẽ giúp nông dân mở rộng diện tích trồng lúa và tăng sản lượng.
-
Thị trường
Central Retail kết nối tiêu thụ trái cây trong nước
20:27' - 29/05/2025
Ban tổ chức Lễ hội trái cây 2025 kỳ vọng, sự kiện năm nay sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng trái cây mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường 100 triệu dân.
-
Thị trường
OPEC+ sẽ thiết lập các mức sản lượng cơ sở cho năm 2027
09:30' - 29/05/2025
OPEC+ sẽ thiết lập một khuôn khổ để xác định các mức sản lượng cơ sở mới cho năm 2027, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong kế hoạch dài hạn của OPEC+.
-
Thị trường
Central Retail sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang
14:15' - 28/05/2025
Mùa vải năm 2025, hệ thống siêu thị GO!, Tops Market, mini go! của Central Retail trên toàn quốc sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều, tăng gấp đôi so với năm ngoái.
-
Thị trường
Cao điểm chống buôn lậu: Hà Nam phát hiện và xử lý 16 vụ
18:14' - 27/05/2025
Từ 15 - 21/5/2025, các đơn vị tại tỉnh Hà Nam đã phát hiện và xử lý 16 vụ việc vi phạm, thu phạt nộp ngân sách nhà nước hơn 54,6 triệu đồng.
-
Thị trường
Phát hiện kho lạnh chứa gần 8 tấn chân gà không rõ nguồn gốc
17:57' - 27/05/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện kho hàng chứa gần 8 tấn chân gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong một kho lạnh tại thành phố Móng Cái.
-
Thị trường
Bộ Công Thương siết chặt kiểm soát các mặt hàng thiết yếu
22:07' - 26/05/2025
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị tập trung giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm trọng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.