Thị trường nhà ở tại Singapore "giảm tốc"
Nicholas Mak, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại APAC Realty Ltd., cho biết sau những khách hàng tiềm năng đã hạn chế đến các phòng trưng bày hàng mẫu sau khi chính phủ siết chặt các hạn chế xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan hồi tháng 5/2021. Tuy nhiên, hiện nay mọi người đang dần quay trở lại, do đó nhu cầu có thể phục hồi.
Thị trường bất động sản Singapore đã “nóng” lên trong năm qua trong bối cảnh các khách hàng tận dụng việc lãi suất thấp và kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng sau khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Giá trị của các căn hộ bình dân và hạng sang đã tăng.
Sự tăng giá của thị trường nhà ở tại Singapore cũng hòa chung không khí với sự bùng nổ trên toàn thế giới, khi giá trị nhà được “thổi” lên mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, gây ra lo ngại về bong bóng bất động sản.
Có nhiều dự đoán cho rằng Chính phủ Singapore có thể áp dụng các biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà ở lần đầu tiên kể từ năm 2018. Ngân hàng Trung ương Singapore trong tuần này cho biết thị trường nhà ở không quá nóng, song sẽ vẫn “thận trọng” khi giá nhà tăng cao do những rủi ro về khả năng chi trả và sự ổn định của thị trường nếu không được kiểm soát chặt chẽ.
Christine Sun, Phó chủ tịch cấp cao của bộ phận nghiên cứu và phân tích tại OrangeTee & Tie, cho biết nguồn cung bất động sản "khiêm tốn" trong quý trước cũng khiến giá tăng chậm lại. Bà hy vọng nhu cầu nhà ở sẽ tăng, một phần do người mua nhà muốn nâng cấp từ căn hộ chung cư sang căn hộ tư nhân.
Doanh số bán nhà đã giảm 30% trong tháng 5/2021, sau khi chính phủ giới hạn số lượng người xem căn hộ và phòng mẫu còn mỗi nhóm chỉ 2 người, giảm so với 5 người trước đó./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở Mỹ vẫn tiếp tục "sôi động"
09:05' - 24/06/2021
Thị trường nhà ở Mỹ tăng trưởng mạnh trong năm 2020 dù nền kinh tế đình trệ do đại dịch, khi người mua tranh thủ lãi suất vay thế chấp thấp để mua nhà.
-
Bất động sản
Nhà ở cho thuê tiếp tục gặp khó
08:30' - 18/06/2021
Phân khúc nhà ở cho thuê chưa kịp vực dậy sau những "ngả nghiêng" bởi ảnh hưởng từ các làn sóng dịch COVID-19 liên tục đổ bộ thì nay lại tiếp tục "lao đao" khi đón đỉnh dịch lần thứ 4 này.
-
Bất động sản
Tân Uyên- Bình Dương: Vùng đất mới của người có nhu cầu thực về nhà ở
14:52' - 08/06/2021
Với định hướng phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ giai đoạn 2020 - 2025, thị xã Tân Uyên đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025.
-
Bất động sản
Giá nhà ở tại Australia tiếp tục tăng trong tháng 5/2021
08:16' - 05/06/2021
Giá nhà tại Australia tiếp tục tăng trong tháng 5/2021 do lãi suất ở mức siêu thấp và nhu cầu tăng mạnh, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi thị trường nhà ở đang bùng nổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Sống trong chung cư gần 50 năm tuổi, hàng trăm hộ dân nơm nớp lo sợ
19:26'
Đến nay, khu chung cư Quang Trung, phường Thành Vinh nay đã trở thành nỗi lo thường trực của hàng trăm hộ dân khi các dãy nhà xuống cấp nghiêm trọng sau gần nửa thế kỷ sử dụng.
-
Bất động sản
Làn sóng phát triển nhà ở cho thuê lan rộng
15:43'
Nhiều địa phương đang đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê thay vì chỉ tập trung vào nhà để bán. Sự chuyển hướng này được xem là bước thay đổi quan trọng trong chính sách nhà ở.
-
Bất động sản
Ngành công nghệ cao suy giảm gây sức ép lên thị trường bất động sản Israel
05:30'
Làn sóng cắt giảm nhân sự và ứng dụng AI trong ngành công nghệ cao đang làm suy giảm nhu cầu thuê văn phòng tại Israel, đồng thời tác động đến tâm lý và xu hướng mua nhà của người lao động.
-
Bất động sản
Phú Thọ bàn phương án gỡ vướng cho dự án nhà ở xã hội
16:35' - 09/06/2026
Ngày 9/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Vũ Việt Văn chủ trì Hội nghị về công tác đầu tư, khởi công xây dựng các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.
-
Bất động sản
Ưu tiên nhà ở cho thuê gần khu công nghiệp, khu kinh tế
18:21' - 08/06/2026
Tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai tổ chức quán triệt đầy đủ quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chuyển mạnh từ tư duy “sở hữu nhà ở” sang bảo đảm “quyền có chỗ ở”.
-
Bất động sản
Trung Quốc nỗ lực đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng của người dân
06:30' - 08/06/2026
Bộ Xây dựng và Đô thị hóa Trung Quốc vừa công bố dự thảo sửa đổi “Quy định Quản lý Quỹ Tiết kiệm Nhà ở” theo hướng tập trung mở rộng quyền lợi và đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà ở của người dân.
-
Bất động sản
Doanh số bán bất động sản tại Nhật Bản cao nhất trong 18 năm
19:02' - 07/06/2026
Tổng doanh số bán bất động sản trong nước năm 2025 đã tăng 9% so với năm trước đó, lên 1.230 tỷ yen, mức cao nhất trong 18 năm.
-
Bất động sản
TOD và lời giải cho bài toán an cư ở đô thị lớn
19:09' - 06/06/2026
Dữ liệu của Savills Việt Nam cho thấy, trước năm 2020, căn hộ hạng C từng chiếm hơn 80% lượng giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2021-2025, tỷ trọng này giảm xuống dưới 35%.
-
Bất động sản
Lâm Đồng công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030
13:40' - 06/06/2026
UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Toàn cảnh khu vực quận tài chính thương mại ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN