Thị trường ô tô tại Hà Tĩnh khá sôi động, khác hẳn những năm trước
Tại các đại lý bán xe ô tô, đặc biệt là xe điện ở địa bàn Hà Tĩnh, số người đến xem xe và đặt cọc tăng đáng kể so với cùng thời điểm năm ngoái. Chị Thùy Linh, một khách hàng đến từ huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, do muốn tận dụng chính sách ưu đãi 0% lệ phí trước bạ nên ngay từ sau Tết chị Linh đã đặt mua xe điện. Bên cạnh đó, bản thân cũng muốn được trải nghiệm các tính năng và ưu đãi của dòng xe này.
Không chỉ phục vụ nhu cầu cá nhân, nhiều khách hàng còn mua xe điện để kinh doanh dịch vụ vận tải như taxi, xe công nghệ. Lý do chính là chi phí vận hành xe điện thấp hơn đáng kể so với xe xăng, dầu, giúp tối ưu lợi nhuận.
Anh Nguyễn Văn Đạt, trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh chia sẻ đã lựa chọn dòng xe điện VinFast VF6 cho mục đích kinh doanh dịch vụ xe taxi gia đình. Sở dĩ lựa chọn dòng xe này vì hiện nay đang có chương trình miễn phí sạc pin đến tháng 6/2027, việc này sẽ giúp giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận khi chạy xe dịch vụ.
Sau 3 năm triển khai, chính sách ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho xe điện chạy pin hết hiệu lực vào 28/2/2025. Sau đó, Chính phủ ký ban hành Nghị định 51/2025 với nội dung kéo dài thời gian miễn toàn bộ lệ phí này thêm hai năm với xe điện, đến 28/2/2027.
Bên cạnh đó, VinFast điều chỉnh giảm giá bán lẻ tất cả các dòng ô tô và riêng tại Hà Tĩnh, VinFast đang triển khai chương trình ưu đãi giảm 3% cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để hỗ trợ người tiêu dùng nên rất nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn sản phẩm.
Tại đại lý VinFast Hà Tĩnh, trong 2 tháng đầu năm, cửa hàng đã bán ra hơn 300 xe ô tô các loại, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2024 và chiếm thị phần cao nhất tại Hà Tĩnh. Trong đó, các dòng xe được đông đảo khách hàng lựa chọn là VF3, VF6... vì giá cả phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.
Anh Nguyễn Như Hoàng, Giám đốc kinh doanh VinFast Hà Tĩnh cho biết, với nhiều chính sách ưu đãi, doanh số bán hàng của đại lý trong 2 tháng đầu năm tăng trưởng tốt. Với mục tiêu hướng đến nhà nhà, người người đều có thể tiếp cận ô tô điện, VinFast Hà Tĩnh phấn đấu đạt doanh số bán ra 3.000 xe trong năm 2025.
Không chỉ ô tô điện, những tháng đầu năm, tại các đại lý ô tô của các hãng xe khác như Toyota, Huyndai, Kia… cũng duy trì đà tăng trưởng bền vững so với cùng kỳ năm ngoái. Đà tăng trưởng này được “tiếp sức” từ nhu cầu thiết yếu của người dân Hà Tĩnh trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng khắc nghiệt nên ô tô trở thành giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe.
Theo chị Lê Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Kinh dianh Đại lý Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh (thành phố Hà Tĩnh), 2 tháng đầu năm, doanh số bán ra gần 200 xe, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2024. Dòng xe được người tiêu dùng Hà Tĩnh lựa chọn nhiều nhất là Toyota Cross. Để hỗ trợ khách hàng, đại lý cũng đã triển khai các chương trình hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ đối với một số dòng sản phẩm, ưu đãi giảm tiền mặt, quà tặng.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Honda tháng 3/2025: Nhiều mẫu xe giảm giá mạnh, ưu đãi đến 250 triệu đồng
15:10' - 07/03/2025
Bảng giá xe ô tô Honda mới nhất tháng 3/2025, gồm giá xe Honda City, Honda Civic, Honda CR-V, Honda BR-V, Honda HR-V và Honda Accord. Đặc biệt, Honda Việt Nam đang mạnh tay khuyến mại cho loạt ô tô.
-
Ô tô xe máy
Ngành công nghiệp ô tô Đức đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn diện và nghiêm trọng
08:40' - 07/03/2025
Theo phân tích từ công ty tư vấn EY công bố ngày 6/3, ngành công nghiệp ô tô Đức - ngành xương sống của nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn diện và nghiêm trọng.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn nhân dịp 8/3
10:48' - 06/03/2025
Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi mang tên "Hồng Deal - 38 triệu siêu nhiều", áp dụng cho khách hàng mua các dòng xe DOLPHIN, SEAL và ATTO 3 trong tháng 3.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam chi hàng tỷ đồng cho hai chương trình khuyến mại tháng 3
09:16' - 06/03/2025
Để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng, Ford Việt Nam và hệ thống đại lý trên toàn quốc triển khai đồng thời hai chương trình khuyến mãi lớn đối với khách hàng mua xe trong tháng 3 này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Việt Nam dịch chuyển rõ rệt về cơ cấu sản phẩm
15:45'
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét trong cơ cấu tiêu dùng, khi bước vào giai đoạn tái cấu trúc toàn diện: xe điện, xe gầm cao lên ngôi, phân khúc xe cỡ nhỏ dần thoái trào.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam ưu đãi đến 100 triệu đồng cho khách mua ô tô trong tháng 8
14:40'
Ngày 7/8, Geely Việt Nam công bố chương trình hỗ trợ lệ phí trước bạ và tặng sạc xe điện dành cho khách hàng trong tháng 8, áp dụng cho toàn bộ các dòng xe đang được phân phối tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Nhật Bản bớt gánh nặng sau khi Mỹ hạ thuế xuống 15%
12:58'
Thuế quan của Mỹ đối với ô tô do Nhật Bản sản xuất được giảm xuống 15% sẽ giúp hầu hết các nhà sản xuất ô tô của quốc gia châu Á sản xuất có lãi mặc dù rủi ro đồng yen tăng giá vẫn còn rất lớn.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công ưu đãi lệ phí trước bạ cho loạt ô tô trong tháng 8
11:23'
Nhằm tri ân khách hàng và đồng hành cùng người tiêu dùng, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua xe trong tháng 8 này.
-
Ô tô xe máy
Luxembourg định hình vị thế mới trong kỷ nguyên xe tự lái
09:03'
Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển rõ ràng, Đại công quốc Luxembourg đang từng bước khẳng định tham vọng trở thành trung tâm đổi mới công nghệ xe tự lái tại châu Âu.
-
Ô tô xe máy
Toyota hạ mạnh dự báo lợi nhuận ròng cho tài khóa 2025
08:37'
Toyota Motor Corp. đã hạ dự báo lợi nhuận ròng cho tài khóa 2025 xuống còn 2.660 tỷ yen (tương đương 18 tỷ USD), giảm tới 44,2% so với dự báo trước đó.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam tái khẳng định cam kết nội địa hóa và công nghiệp hỗ trợ
18:44' - 07/08/2025
Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, ngày 7/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức sự kiện “Hành trình 30 năm phát triển nội địa hóa và công nghiệp hỗ trợ” tại nhà máy ở phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô điện Trung Quốc thắng lớn tại Anh
09:13' - 07/08/2025
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất và Kinh doanh Ô tô Anh (SMMT), nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc BYD có mức tăng trưởng doanh số ở Anh trong tháng 7 vừa qua, trong khi doanh số của Tesla lại giảm 60%.
-
Ô tô xe máy
Chuyển mình vì không khí sạch - Bài 2: "Lên đời" xe xanh cần lộ trình phù hợp
18:11' - 06/08/2025
Chuyển sang xe điện không chỉ là đổi xe, mà là thay cả một hệ sinh thái di chuyển: Sạc ở đâu, bảo trì thế nào, chi phí có hợp lý không…? Những câu hỏi mà nhiều người dân vẫn băn khoăn.