Thị trưởng thành phố Turin nhận phong bì nghi bom thư
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, sau khi kiểm tra bưu phẩm qua máy soi an ninh, lực lượng cảnh sát bảo vệ đã phát lệnh báo động và thiết lập khu vực cách ly an toàn.
Phong bì nghi vấn đựng một lượng thuốc nổ và một bộ phận kích nổ thô sơ bao gồm pin nối với dây đồng, được cho là có khả năng phát nổ.
Bước đầu, các cơ quan chức năng đã xác định được điểm xuất phát của phong bì là từ một trường học ở thành phố Genova, miền Bắc Italy. Ngay sau đó, cảnh sát đã vô hiệu hóa “bom thư”.
Theo các nhà điều tra, nghi phạm có thể thuộc về một nhóm theo chủ nghĩa “vô chính phủ” mới nổi lên và có những hành động bạo lực quá khích trong thời gian qua tại khu vực miền Bắc Italy.
Nhóm này thậm chí đã để lại cả những thông điệp đe dọa các lãnh đạo Chính phủ Italy như phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini trên các bức tường tại thành phố Turin. Một số thành viên của nhóm này đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp.
Trước đó, ngày 3/11/2018, một lá thư cũng đã được gửi đến Thị trưởng Chiara Appendino với nội dung đe dọa sát hại.
Một cuộc biểu tình của các nhóm “vô chính phủ” cũng đã diễn ra ngay trước một cửa hàng của gia đình Thị trưởng Appendino.
Trước sự phức tạp và manh động của các nhóm “vô chính phủ” tại khu vực thành phố Turin dẫn đến việc hàng chục người bị bắt hồi đầu tháng 2, mọi hoạt động của Thị trưởng Chiara Appendino đã được đặt dưới sự bảo vệ ở mức độ cao./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội Anh
21:36' - 07/03/2019
Ngày 7/3, cảnh sát Anh đã phát hiện một bưu kiện khả nghi ở gần trụ sở Quốc hội nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Anh điều tra loạt vụ gửi bưu kiện chứa thiết bị nổ
10:10' - 07/03/2019
Theo Cảnh sát Anh, bưu kiện khả nghi được gửi đến Đại học Glasgow ở Scotland ngày 6/3 có thể liên quan đến 3 thiết bị nổ nhỏ được gửi đến các địa điểm giao thông quan trọng ở London trước đó 1 ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ điều tra vụ bưu kiện chứa thiết bộ nổ gửi đến các chính trị gia
07:47' - 26/10/2018
Các cơ quan chức năng tại Florida đã mở cuộc điều tra vụ 10 quả bom ống được gửi tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Dân chủ.
-
Kinh tế Thế giới
Liên tiếp phát hiện bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu Tổng thống Mỹ
21:45' - 24/10/2018
Ngày 24/10, cảnh sát liên bang và Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra một bưu kiện khả nghi, được phát hiện gần khu nhà riêng của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton tại thành phố New York.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Lạm phát của Anh dự kiến cao nhất G7
20:59' - 24/09/2025
Vương quốc Anh sẽ đối mặt với mức lạm phát cao nhất trong Nhóm quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy nỗ lực cải cách WTO
15:21' - 24/09/2025
Quy chế quốc gia đang phát triển do chính các thành viên WTO tự tuyên bố và mang lại nhiều lợi ích cho họ, bao gồm cả việc kéo dài thời gian thực hiện các cam kết.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống Trump muốn nắm giữ 10% cổ phần tại mỏ lithium lớn nhất nước Mỹ
13:13' - 24/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách sở hữu tới 10% cổ phần tại công ty Lithium Americas, theo thông tin từ hai nguồn tin thân cận với Reuters.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gia tăng nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:13' - 24/09/2025
Chủ tịch Hạ viện cho biết, ông không có ý định triệu tập các thành viên Hạ viện trở lại Washington trước ngày 1/10, thời điểm mà chính phủ sẽ phải đóng cửa nếu không có hành động của Thượng viện.
-
Kinh tế Thế giới
Già hóa dân số - mối nguy lớn đối với kinh tế Italy
09:02' - 24/09/2025
Ngày 23/9, Viện Phân tích Chính sách Công Quốc gia (INAPP) của Italy cảnh báo rằng nước này là một quốc gia già hóa, có thị trường việc làm đang cạn kiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc có khả năng phục hồi vào năm 2026
08:59' - 24/09/2025
IMF cho rằng những bất ổn kéo dài về chính sách thương mại toàn cầu và chính trị trong nước đã ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina đạt được thỏa thuận tài chính với Mỹ
08:57' - 24/09/2025
Ngày 23/9, Tổng thống Argentina Javier Milei đã đạt được thỏa thuận tài chính với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp song phương bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO
08:19' - 24/09/2025
Trung Quốc sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của WTO.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đạt kết quả tài chính ấn tượng trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14
06:30' - 24/09/2025
Trung Quốc vừa công bố một loạt kết quả tài chính ấn tượng trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025), nhấn mạnh sức mạnh và khả năng phục hồi của hệ thống tài chính của nước này.