Thông tin chính thức về móng trụ đường dây 220 kV Trực Ninh- Nam Định
Trước thông tin một số cơ quan báo chí phản ánh về hiện tượng trộn đất vào bê tông móng trụ số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định, ngày 1/6, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã có ý kiến về vấn đề này.
Công ty cổ phần Sông Đà 11 cho biết, với trách nhiệm của đơn vị thi công, công ty đã lập đoàn kiểm tra với sự tham dự của các cơ quan tư vấn kiểm soát chất lượng độc lập, đoàn đã có mặt tại công trình để kiểm tra chất lượng vị trí có phản ánh sai phạm trong quá trình thi công.
Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy, ví trị cột số 01, 02 mà báo chí phản ánh đang nằm trong giai đoạn tạm dừng thi công, chờ phối hợp giải quyết với Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, do tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường DVOR/DME và NDB Nam Hà, yêu cầu cần phải dịch chuyển để bảo đảm an toàn dẫn đường.
Cho đến nay, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) chưa có văn bản cho phép đơn vị thi công tiếp tục thi công phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định, do đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để điều chỉnh đoạn tuyến nêu trên.
Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi và tập kết nguyên vật liệu đã lâu, kết cấu thép đã được lắp đặt, đồng thời do lo ngại móng đào sẽ bị sụt lở do mưa bão có thể lấp hết cốt thép móng nên Đội xây lắp số 12 do ông Nguyễn Văn Toán làm đội trưởng đã tự ý thi công vị trí số 01 và 02 mà không được sự đồng ý của Chủ đầu tư và không có giám sát của Ban chỉ huy công trình là lỗi hoàn toàn của Đội xây lắp.
Qua đánh giá ban đầu của Trung tâm thí nghiệm – Công ty Tư vấn xây dựng Sông Đà, các mẫu bê tông khoan lấy tại hiện trường nhiều mẫu không đạt yêu cầu, nhiều mẫu chỉ đạt cường độ chịu lực là 12-13 newton/mm2.
Trong khi đó, theo yêu cầu, các mẫu bê tông được khoan lấy tại hiện trường đã qua 28 ngày tuổi phải đạt cường độ chịu lực lớn hơn 14 newton/mm2. Điều này chứng tỏ những gì mà người dân phản ánh là có cơ sở.
Theo phân cấp quản lý nội bộ của công ty, từng giám đốc đơn vị trực thuộc, Ban chỉ huy công trình, cán bộ giám sát kỹ thuật và đội thi công công trình đều đã được phân công nhiệm vụ cụ thể và phải chịu trách nhiệm về những sai phạm của đơn vị mình trực tiếp quản lý.
Căn cứ kết quả thí nghiệm, Ban lãnh đạo công ty đã họp Hội đồng kỷ luật quyết định kỷ luật Chỉ huy trưởng công trường, đội trưởng và hai cán bộ kỹ thuật. Đồng thời Giám đốc, Phó Giám chi nhánh Sông Đà 11.7 cũng phải nhận hình thức cảnh cáo.
Kỷ luật nghiêm khắc toàn đội thi công, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Đương - Chỉ huy trưởng công trình vì đã không có mặt vào thời điểm xảy ra sự việc.
Với quan điểm thẳng thắn và sẽ khắc phục kịp thời những sai phạm, Công ty kiên quyết xử lý nghiêm minh những người trực tiếp liên quan tới sai phạm này và yêu cầu bồi hoàn toàn bộ chi phí, thiệt hại do họ gây ra.
Phương án lấy mẫu bê tông để kiểm định nhằm rà soát lại chất lượng trụ và móng của toàn bộ các vị trí cột trên toàn tuyến đường dây 220 kV Trực Ninh- Nam Định cũng đã được Công ty cổ phần Sông Đà 11 lên kế hoạch thực hiện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ cột điện móng bê tông trộn đất: Yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn
08:03' - 30/05/2016
Trước thông tin về hiện tượng trộn đất vào bê tông móng trụ số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh, quan điểm của Công ty là đơn vị có sai sót sẽ yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn.
-
Doanh nghiệp
Về thông tin trụ móng cột điện lẫn đất: Đã có kết quả kiểm tra thực tế
10:52' - 28/05/2016
EVN NPT - chủ đầu tư của công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình - Nam Định đã có kết quả kiểm tra thực tế về thông tin các báo nêu “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”.
-
Kinh tế Việt Nam
Lấy mẫu kiểm định chất lượng trụ móng cột điện cao thế bị “tố” lẫn…đất
19:41' - 27/05/2016
Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tiến hành múc lớp đất phủ trên bề mặt trụ móng để lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Trao quyết định bổ nhiệm ông Đặng Văn Dũng giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương
18:02'
Chiều 2/2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng kỷ luật lãnh đạo và nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên
16:20'
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các Quyết định kỷ luật: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động xử lý nhà thầu yếu tại các dự án giao thông
15:59'
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các ban quản lý dự án phải chủ động, kiên quyết xử lý, thay thế các nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lương hợp đồng, đặc biệt là các dự án đường cao tốc Bắc - Nam
-
Kinh tế Việt Nam
Tỷ lệ chuyến bay đúng giờ tháng đầu năm 2023 đạt trên 95%
15:41'
Trong tháng 1/2023 (thời điểm cụ thể tính từ ngày 19/12/2022 đến 18/1/2023), các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 29.416 chuyến bay.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên Giang dành hơn 6.230 tỷ đồng cho đầu tư công năm 2023
15:29'
Năm 2023, tổng vốn đầu tư công của tỉnh Kiên Giang là hơn 6.231 tỷ đồng, tăng trên 1.100 tỷ đồng so với năm 2022. Trong tháng đầu năm 2023, tỉnh đã giải ngân 212 tỷ đồng, tăng 2,66% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tín hiệu vui từ giao thương hàng hóa đầu năm tại các cửa khẩu Lạng Sơn
15:27'
Thời điểm đầu tháng 2/2023, tỉnh Lạng Sơn có 5 cửa khẩu diễn ra hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
13:47'
Sáng 2/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao nhất cả nước
11:09'
Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 1/2023 ước đạt 27.000 tỷ đồng, bao gồm: vốn đầu tư thực hiện do Trung ương quản lý đạt 4,2 nghìn tỷ đồng, bằng 3,1% kế hoạch năm...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ với các địa phương
09:33'
Sáng 2/2, Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 1/2023 với sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.