1. >

Vụ cột điện móng bê tông trộn đất: Yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Trước thông tin về hiện tượng trộn đất vào bê tông móng trụ số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh, quan điểm của Công ty là đơn vị có sai sót sẽ yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn.

Vụ cột điện móng bê tông trộn đất: Yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn

Vụ cột điện móng bê tông trộn đất: Yêu cầu phá đi làm lại hoàn toàn. Ảnh: TTXVN

Trước thông tin một số cơ quan báo chí phản ánh về hiện tượng trộn đất vào bê tông móng trụ số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định, với trách nhiệm của đơn vị thi công Công ty CP Sông Đà 11 đã lập đoàn kiểm tra gồm các cơ quan tư vấn kiểm soát chất lượng độc lập để kiểm tra chất lượng vị trí có phản ánh sai phạm trong quá trình thi công.

Sau khi kiểm tra hiện trường và các hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình triển khai thi công, kết quả kiểm tra như sau: Ví trị cột số 01, 02 mà báo chí phản ánh và đoạn tuyến từ G1 - G3 của công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định.

Ngày 09/3/2016, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) – đơn vị thay mặt chủ đầu tư quản lý dự án nhận được văn bản số 168/KTQLB-DVKT của Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, thông báo tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường DVOR/ DME và NDB Nam Hà, yêu cầu dịch chuyển tuyến để bảo đảm an toàn dẫn đường.

Trên cơ sở đó, NPMB đã yêu cầu Công ty CP Sông Đà 11 dừng thi công từ ngày 09/3/2016. Sau quá trình làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay, ngày 22/4/2016 NPMB đã có văn bản số 2310/NPMB-KT ngày 22/4/2016 yêu cầu Công ty CP Sông Đà 11 dừng thi công đọan tuyến từ G1 - G3.

Cho đến nay NPMB chưa có văn bản cho phép đơn vị thi công tiếp tục thi công phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định do đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để điều chỉnh đoạn tuyến nêu trên. Do đó, đơn vị thi công đã tự ý thi công là trái yêu cầu của NPMB.

Do nóng vội thi công ở 2 vị trí móng cột số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định là lỗi hoàn toàn của đội xây lắp. Cô ng trình chưa nghiệm thu, thanh toán nên nếu chất lượng không bảo đảm đội thi công phải khắc phục, chịu hoàn toàn chi phí.

Hiện nay Chỉ huy trưởng công trình và đội trưởng đội xây lắp đã bị tạm đình chỉ công tác. Khi cơ quan có trách nhiệm kết luận về sai phạm của họ, Công ty sẽ xử lý nghiêm minh yêu cầu bồi hoàn chi phí do đã làm thiệt hại đến đơn vị tại hai vị trí hố móng 01- 02. Bảo đảm ngăn chặn hiện tượng này tái phạm làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như thương hiệu 55 năm của Công ty qua các công trình trọng điểm Quốc gia.

Qua sự việc này, Ban lãnh đạo Công ty nhận thấy việc quản lý cán bộ cũng như công nhân lao động của mình cần siết chặt hơn nữa. Đây cũng là bài học để không xảy ra tại bất kỳ một dự án nào do Công ty thi công.

Xem thêm:

Về thông tin trụ móng cột điện lẫn đất: Đã có kết quả kiểm tra thực tế

EVNNPT xác minh việc trụ cột điện làm bằng bê tông trộn đất


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif