Thông tin không phù hợp, Facebook bị cấm hoạt động ở Solomon

08:21' - 18/11/2020
BNEWS Quần đảo Solomon thông báo sẽ tạm cấm mạng xã hội Facebook hoạt động tại quốc gia này trong thời gian "chưa xác định" sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp trên nền tảng xã hội này.

Theo hãng tin Solomon Times, quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế nhằm ứng phó với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bộ Trưởng Thông tin Solomon Peter Shanel Agovaka cho biết thời gian qua trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều thông tin với những ngôn từ không phù hợp, chĩa mũi nhọn vào các thành viên Nội các của quốc gia này, trong đó có Thủ tướng Manasseh Sogavare. Chính phủ Solomon sẽ đưa ra thông báo chính thức về quyết định này trong ngày 17/11.

Facebook khá phổ biến tại quần đảo Solomon, nơi có dân số chỉ khoảng 650.000 người. Chính phủ Solomon cũng sử dụng mạng xã hội này như một kênh để phổ biến các phát biểu của Thủ tướng hoặc cập nhật những thông tin về đại dịch COVID-19.

Sau động thái trên, quần đảo Solomon sẽ là quốc gia tiếp theo sau Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, cấm Facebook, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, hoạt động trong lãnh thổ.

Về phần mình, người phát ngôn của Facebook cho rằng quyết định trên của Chính phủ Solomon sẽ tác động tới hàng nghìn người dân ở quần đảo này, những người đang sử dụng nền tảng xã hội của công ty để kết nối và tham gia các diễn đàn thảo luận trong khu vực. Hiện Facebook đã cử đại diện liên hệ làm việc với Chính phủ Solomon về vấn đề này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục