Thông tin không phù hợp, Facebook bị cấm hoạt động ở Solomon
Theo hãng tin Solomon Times, quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế nhằm ứng phó với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bộ Trưởng Thông tin Solomon Peter Shanel Agovaka cho biết thời gian qua trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều thông tin với những ngôn từ không phù hợp, chĩa mũi nhọn vào các thành viên Nội các của quốc gia này, trong đó có Thủ tướng Manasseh Sogavare. Chính phủ Solomon sẽ đưa ra thông báo chính thức về quyết định này trong ngày 17/11.
Facebook khá phổ biến tại quần đảo Solomon, nơi có dân số chỉ khoảng 650.000 người. Chính phủ Solomon cũng sử dụng mạng xã hội này như một kênh để phổ biến các phát biểu của Thủ tướng hoặc cập nhật những thông tin về đại dịch COVID-19.
Sau động thái trên, quần đảo Solomon sẽ là quốc gia tiếp theo sau Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, cấm Facebook, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, hoạt động trong lãnh thổ.
Về phần mình, người phát ngôn của Facebook cho rằng quyết định trên của Chính phủ Solomon sẽ tác động tới hàng nghìn người dân ở quần đảo này, những người đang sử dụng nền tảng xã hội của công ty để kết nối và tham gia các diễn đàn thảo luận trong khu vực. Hiện Facebook đã cử đại diện liên hệ làm việc với Chính phủ Solomon về vấn đề này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Facebook và Google nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến bầu cử Mỹ
07:42' - 13/11/2020
Facebook và Google đã quyết định gia hạn việc cấm các quảng cáo chính trị tại Mỹ trong bối cảnh các thông tin sai lệch liên quan bầu cử Mỹ "nở rộ".
-
Doanh nghiệp
Facebook hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Indonesia
22:04' - 12/11/2020
Mạng truyền thông xã hội Facebook sẽ tài trợ 12.500 tỷ rupiah (887.688 USD) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Indonesia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Chuyển động DN
Facebook gia hạn lệnh cấm quảng cáo chính trị thêm 1 tháng
10:18' - 12/11/2020
Trong bối cảnh thông tin sai lệch về bầu cử Mỹ vẫn tràn lan trên mạng, ngày 11/11, mạng xã hội Facebook thông báo có thể gia hạn thêm 1 tháng lệnh cấm quảng cáo chính trị sau bầu cử.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Công ty công nghệ Tencent có doanh thu hàng quý thấp kỷ lục
08:10' - 19/05/2022
Công ty công nghệ Tencent (Trung Quốc) vừa báo cáo về mức tăng trưởng doanh thu hàng quý thấp kỷ lục trước sự siết chặt các quy định của Bắc Kinh và chính sách hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19.
-
Công nghệ
Phát hiện đột phá về công nghệ tạo ra điện Mặt trời vào ban đêm
19:52' - 18/05/2022
Với việc chứng minh có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, các nhà khoa học Australia đã đạt được bước đột phá về công nghệ năng lượng tái tạo.
-
Công nghệ
Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022
18:14' - 18/05/2022
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) dự kiến sẽ diễn ra ngày 21-22/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).
-
Công nghệ
Khoa học và công nghệ là động lực của đổi mới và phát triển đất nước
10:59' - 18/05/2022
Khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh to lớn trên các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mà còn trở thành động lực của sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.
-
Công nghệ
Nghệ An chuyển đổi số để nâng cao hoạt động xúc tiến thương mại
10:25' - 18/05/2022
Nghệ An đang tập trung chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan xúc tiến thương mại, tổ chức hỗ trợ xúc tiến thương mại và doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Hãng công nghệ Google chi trả phí cho hơn 300 nhà xuất bản nội dung ở EU
09:16' - 18/05/2022
Google, thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet, đã ký thỏa thuận chi trả cho hơn 300 đơn vị xuất bản tại Đức, Pháp và bốn nước châu Âu khác để được quyền tiếp cận các nội dung của các nhà xuất bản này.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số - đòn bẩy để du lịch bứt phá
08:10' - 18/05/2022
Trong giai đoạn phục hồi, phát triển du lịch hiện nay, chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là đòn bẩy để du lịch bứt phá.
-
Công nghệ
Samsung Electronics tung ra phiên bản Muziktiger cho Galaxy Z Fold3
08:48' - 17/05/2022
"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. sẽ tung ra một phiên bản giới hạn smartphone có thể gập Galaxy Z Fold3 với sự hợp tác của thương hiệu thiết kế "cây nhà lá vườn" Muziktige.
-
Công nghệ
Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng
16:07' - 16/05/2022
Ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội chợ công nghệ và thiết bị năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội".