BNEWS Đối tượng lao xe bán tải vào đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan năm nay 29 tuổi, đến Mỹ vào năm 2010 và từng bị trầm cảm.
Ngày 31/10, hai quan chức thực thi pháp luật tại thành phố New York cho biết đối tượng lao xe bán tải vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan chiều cùng ngày, theo giờ địa phương, năm nay 29 tuổi, đến Mỹ vào năm 2010 và từng bị trầm cảm.
Phóng viên TTXVN tại New York dẫn lời hai quan chức này cho hay, khi lao ra khỏi xe, đối tượng này đã hô "Allahu Akbar", theo tiếng Arab có nghĩa là "Thượng đế Vĩ đại" và giơ 2 khẩu súng giả.Đối tượng này sau đó đã bị cảnh sát bắn và bắt giam. Chiếc xe mà đối tượng sử dụng được thuê ở New Jersey. Đã có 8 người thiệt mạng và ít nhất 15 người bị thương, trong đó 11 người bị thương nặng phải nhập viện, trong vụ việc này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích vụ tấn công xảy ra tại thành phố quê hương ông là một hành động điên rồ. Ông viết trên Twitter: "Ở thành phố New York, đã xảy ra một vụ tấn công do một tên bệnh hoạn tiến hành. Giới chức thực thi luật pháp phải theo dõi sát sao. Không chỉ ở nước Mỹ". Truyền thông địa phương cho hay hiện nhà chức trách liên bang coi đây là một vụ tấn công khủng bố và đang tiến hành điều tra.Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thị trường New York ông Mayor Bill de Blasio khẳng định: "Dựa trên những thông tin mà chúng tôi có vào thời điểm hiện tại, có thể xác định đây là một hành vi khủng bố nhằm vào những người dân thường vô tội".
Ông de Blasio cũng đã đến thị sát hiện trường vụ việc.
Đây là vụ khủng bố đầu tiên tại New York kể từ vụ nổ bom hồi tháng 9/2016 ở khu Chelsea khiến 31 người bị thương. Một đối tượng người Mỹ gốc Afghanistan đã bị kết tội khủng bố trong vụ việc này hồi đầu tháng 10 vừa qua./.>>> Thêm một vụ khủng bố tại New York
Tin liên quan
Thêm một vụ tấn công khủng bố tại trung tâm New York
Phát biểu sau vụ tấn công khủng bố ở New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ không để những phần tử thành chiến của IS quay về hoặc xâm nhập vào Mỹ sau khi chúng bị đánh bại ở nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.












