Thông tin mới nhất về đối tượng khủng bố tại New York
Ngày 31/10, hai quan chức thực thi pháp luật tại thành phố New York cho biết đối tượng lao xe bán tải vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan chiều cùng ngày, theo giờ địa phương, năm nay 29 tuổi, đến Mỹ vào năm 2010 và từng bị trầm cảm.
Phóng viên TTXVN tại New York dẫn lời hai quan chức này cho hay, khi lao ra khỏi xe, đối tượng này đã hô "Allahu Akbar", theo tiếng Arab có nghĩa là "Thượng đế Vĩ đại" và giơ 2 khẩu súng giả.Đối tượng này sau đó đã bị cảnh sát bắn và bắt giam. Chiếc xe mà đối tượng sử dụng được thuê ở New Jersey. Đã có 8 người thiệt mạng và ít nhất 15 người bị thương, trong đó 11 người bị thương nặng phải nhập viện, trong vụ việc này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích vụ tấn công xảy ra tại thành phố quê hương ông là một hành động điên rồ. Ông viết trên Twitter: "Ở thành phố New York, đã xảy ra một vụ tấn công do một tên bệnh hoạn tiến hành. Giới chức thực thi luật pháp phải theo dõi sát sao. Không chỉ ở nước Mỹ". Truyền thông địa phương cho hay hiện nhà chức trách liên bang coi đây là một vụ tấn công khủng bố và đang tiến hành điều tra.Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thị trường New York ông Mayor Bill de Blasio khẳng định: "Dựa trên những thông tin mà chúng tôi có vào thời điểm hiện tại, có thể xác định đây là một hành vi khủng bố nhằm vào những người dân thường vô tội".
Ông de Blasio cũng đã đến thị sát hiện trường vụ việc.
Đây là vụ khủng bố đầu tiên tại New York kể từ vụ nổ bom hồi tháng 9/2016 ở khu Chelsea khiến 31 người bị thương. Một đối tượng người Mỹ gốc Afghanistan đã bị kết tội khủng bố trong vụ việc này hồi đầu tháng 10 vừa qua./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một vụ tấn công khủng bố tại trung tâm New York
07:36' - 01/11/2017
Phát biểu sau vụ tấn công khủng bố ở New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ không để những phần tử thành chiến của IS quay về hoặc xâm nhập vào Mỹ sau khi chúng bị đánh bại ở nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp ký ban hành luật chống khủng bố mới
08:22' - 31/10/2017
Ngày 30/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký ban hành đạo luật chống khủng bố mới được đánh giá là gây tranh cãi...
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ bắt giữ 4 kẻ liên quan vụ tấn công khủng bố tàu cao tốc Thalys
08:16' - 31/10/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 30/10, Công tố liên bang của Bỉ thông báo đã bắt 4 kẻ tình nghi trong khuôn khổ điều tra vụ tấn công khủng bố trên tàu cao tốc Thalys ngày 21/8/2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026
21:03' - 25/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến chống gian lận phúc lợi
19:34' - 25/02/2026
Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố bổ nhiệm Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu một “cuộc chiến chống gian lận”.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53' - 25/02/2026
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47' - 25/02/2026
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25' - 25/02/2026
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36' - 25/02/2026
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Đức - Đông Âu vượt 648 tỷ USD
09:43' - 25/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trao đổi thương mại giữa Đức với các nước Trung và Đông Âu cùng Trung Á tiếp tục tăng trưởng rõ rệt trong năm 2025, bất chấp cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đặt trọng tâm vào kinh tế trong Thông điệp liên bang 2026
07:41' - 25/02/2026
Thông điệp Liên bang vừa là nghĩa vụ theo Hiến pháp, vừa là cơ hội để tổng thống trình bày chương trình nghị sự chính trị của mình trước Quốc hội và công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế mới của ông Trump gây sóng gió toàn cầu
06:30' - 25/02/2026
Chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây ra làn sóng lo ngại từ EU đến Trung Quốc, đe dọa phá vỡ các thỏa thuận vừa đạt được và làm gia tăng bất ổn trên thị trường toàn cầu.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. AFP/ TTXVN
Hiện trường vụ tấn công. AFP/ TTXVN