1. >

Thông tin về đàm phán thương mại Mỹ-Trung chi phối thị trường nông sản

Facebook Share

BNEWS.VN Giá đậu tương giảm hơn 1% do thiếu các thông tin mới về cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thông tin về đàm phán thương mại Mỹ-Trung chi phối thị trường nông sản

Trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá nông sản bán theo các hợp đồng giao kỳ hạn đều sụt giảm trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 18/4, trong đó giá đậu tương giảm hơn 1% do thiếu các thông tin mới về cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Thông tin về đàm phán thương mại Mỹ-Trung chi phối thị trường nông sản. Ảnh minh họa: EPA-EFE/TTXVN

Cụ thể, giá đậu tương giao tháng 5/2019 đã hạ 14,75 xu Mỹ (1,65%) xuống 8,805 USD/bushel; giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn giảm 20,25 xu Mỹ (4,36%) xuống 4,4425 USD/bushel. Còn giá ngô giao tháng 7/2019 cũng giảm 2,25 xu Mỹ (0,61%) xuống 3,6725 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).

Các thông tin thị trường “eo hẹp”, xuất khẩu chậm và các nhà giao dịch của các quỹ giảm đầu tư đều đã gây sức ép lên giá đậu tương trong tuần qua. Giá đậu tương giao ngay đã giảm xuống mức thấp của 5 tháng trước lúc nghỉ lễ cuối tuần.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn về việc cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có tiến triển. Hai bên đã nhóm họp một vài lần trong vài tháng qua để cố gắng đi đến một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 18/4 cho biết xuất khẩu đậu tương ròng trong tuần kết thúc ngày 11/4 ở mức 382.100 tấn. USDA dự kiến sẽ công bố số liệu về tiến độ gieo trồng đậu tương Mỹ trong năm 2019 trong báo cáo mùa màng vào tuần này.

Giá ngô kỳ hạn trên sàn CBOT đã khép tuần này ở mức thấp do tình hình mùa màng ở Nam Mỹ thuận lợi và thêm một tuần thiếu những dấu hiệu cụ thể về nhu cầu của Trung Quốc trong ngắn hạn.

Giá ngô cũng chịu ảnh hưởng từ nguồn cung ngũ cốc dồi dào trên toàn cầu và ở Mỹ, trong khi khả năng trì hoãn gieo trồng ở khu vực Midwest (Mỹ).

Giá lúa mỳ kỳ hạn giao dịch gần mức thấp của một tháng trong đầu tuần nay do triển vọng thu hoạch thuận lợi tại khu vực Bắc bán cầu đã tác động lên giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif