Thông tin về nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 21 lô đất ven biển Đà Nẵng
Trước thông tin về việc một số người nước ngoài sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khu vực ven biển, chiều 20/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã có thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vấn đề này.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, qua rà soát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 2 doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài (các cá nhân là người nước ngoài tham gia góp vốn theo hình thức sở hữu cổ phiếu, cổ phần trong doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam về Doanh nghiệp) được cho thuê đất, nhận chuyển nhượng quyển sử dụng đất từ tổ chức, cá nhân trong nước tại 21 Giấy chứng nhận. Cụ thể, Công ty liên doanh Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shoes Hoàng Đạt, thành lập theo Giấy phép số 2581 ngày 21/6/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong đó bên Việt Nam là Công ty Cổ phần Hoàng Đạt góp vốn 10%, nước ngoài là Công ty trách nhiệm hữu hạn Siver Shoes, có trụ sở tại Hoa Kỳ do ông Sui Gui Nan, quốc tịch Trung Quốc đại diện, góp 90%) được UBND thành phố Đà Nẵng cho thuê diện tích 20 ha đất cơ sở sản xuất, kinh doanh, thời hạn cho thuê đất 50 năm (đến ngày 21/6/2056), tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 21/3/2007. Doanh nghiệp thứ hai là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại, Du lịch và Dịch vụ V.N.HOLIDAY, theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số 0401526745 do Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cấp, đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 28/7/2014, là doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài với giá trị phần vốn góp 48% (do cá nhân là LIJINAN đăng ký hộ khẩu thường trú tại Trung Quốc), nhận chuyển nhượng từ cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam với 20 lô đất dọc tường rào Sân bay Nước Mặn vào thời điểm từ năm 2013 đến năm 2015 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết: Theo quy định tại khoản 4 Điều 29 Luật Đầu tư năm 2005, nhà đầu tư nước ngoài được áp dụng điều kiện đầu tư như nhà đầu tư trong nước trong trường hợp các nhà đầu tư Việt Nam sở hữu từ 51% vốn Điều lệ của doanh nghiệp trở lên.Đối với trường hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại, Du lịch và Dịch vụ V.N.HOL1DAY, việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu trên được thực hiện trước ngày 1/7/2015 (ngày Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực) nên cơ quan công chứng, cơ quan đăng ký đất đai áp dụng điều kiện đầu tư như nhà đầu tư trong nước, trong đó, có quyền được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai năm 2013.
Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai và sẽ thường xuyên, liên tục quản lý, giám sát, xử lý đúng quy định đối với các trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam về đất đai, kịp thời thông tin, công khai đến cơ quan báo chí đầy đủ, chính xác – ông Tô Văn Hùng cho biết thêm.>> Wemakeprice: Đà Nẵng là điểm đến ưa chuộng nhất với du khách Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào vận hành công trình bãi đỗ xe công cộng thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng
15:59' - 20/09/2019
UBND thành phố Đà Nẵng giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với đơn vị chức năng vận hành bãi đỗ xe.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng xử lý các điểm nóng về môi trường
10:15' - 08/09/2019
UBND thành phố Đà Nẵng đang triển khai Kế hoạch “Tăng cường xử lý các điểm nóng về môi trường” năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
ESG - “Tấm hộ chiếu” gia tăng giá trị cho bất động sản
18:09' - 18/10/2025
Chiều 18/10, tại Hà Nội, Tọa đàm “ESG - Tấm hộ chiếu cho đô thị của tương lai” quy tụ gần 400 chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư bàn giải pháp phát triển đô thị xanh, thông minh và bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường văn phòng cho thuê dịch chuyển mạnh về phân khúc cao cấp
11:56' - 18/10/2025
Sau giai đoạn trầm lắng do áp lực kinh tế vĩ mô, thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực rõ nét trong quý III/2025.
-
Bất động sản
Hưng Yên dự kiến hết năm sẽ hoàn thành thêm hơn 1.480 căn nhà ở xã hội
09:59' - 18/10/2025
Hưng Yên đang triển khai 5 dự án nhà ở xã hội với quy mô 12.258 căn; trong đó, Công ty Yên Sơn đang tiến hành xây dựng 3 tòa chung cư với 280 căn hộ dành cho người thu nhập thấp.
-
Bất động sản
Căn hộ đắt nhất Seoul có giá 20 triệu USD
09:35' - 18/10/2025
29 tỷ won (khoảng 20 triệu USD) là mức giá của một căn penthouse tại khu "Acro Seoul Forest" thuộc phường Seongsu ở thủ đô Seoul.
-
Bất động sản
90 ngày làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
20:57' - 17/10/2025
Chiều 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai.
-
Bất động sản
Nở rộ “căn hộ thân thiện với thú cưng” tại Indonesia
18:55' - 17/10/2025
Trong những căn hộ cao tầng chật hẹp ở thủ đô Jakarta của Indonesia, tiếng sủa vui tai của chó hay tiếng kêu đáng yêu của mèo con đã trở thành âm thanh quen thuộc của một thế hệ mới.
-
Bất động sản
Khánh Hòa tăng tốc đầu tư phát triển nhà ở xã hội
14:41' - 17/10/2025
Khánh Hòa đã chủ động bố trí quỹ đất trong các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và yêu cầu chủ đầu tư dự án dành quỹ đất phù hợp để phát triển nhà ở xã hội theo đúng quy định pháp luật.
-
Bất động sản
Giá nhà ở vượt xa thu nhập: Đề xuất loạt giải pháp điều tiết thị trường
13:17' - 17/10/2025
Chính phủ đang khẩn trương xây dựng và chuẩn bị ban hành Nghị quyết về một số biện pháp kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản nhằm điều chỉnh thị trường theo hướng phát triển ổn định, lành mạnh.
-
Bất động sản
Đa dạng phân khúc tạo sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản Bắc Ninh
16:14' - 16/10/2025
Giai đoạn 2025–2030 được dự báo là thời điểm bản lề để Bắc Ninh tái định vị thị trường bất động sản. Dư địa và tiềm năng tăng trưởng của bất động sản Bắc Ninh chính là nhờ sự đa dạng các phân khúc.