Thủ đô Berlin (Đức) thí điểm mở cửa lại hộp đêm
Đây là một dự án thí điểm nhằm đánh giá liệu việc xét nghiệm COVID-19 có thể ngăn chặn nguy cơ phải phong tỏa trở lại các địa điểm giải trí về đêm của thành phố hay không.
Để vào được các hộp đêm, tất cả những người tham gia dự án thí điểm mang tên "Clubculture Reboot" (tái khởi động văn hóa hộp đêm), phải có kết quả xét nghiệm Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) âm tính trong ngày 6/8.
Thậm chí, họ còn được thưởng tiền mặt nếu tiếp tục thực hiện các xét nghiệm sàng lọc COVID-19 vào ngày 13/8 tới.
Khoảng 20 hộp đêm đã đăng ký tham gia dự án do Sở Văn hóa Berlin và các nhà khoa học thuộc bệnh viện Charit của thành phố khởi xướng.
6 hộp đêm được chọn thí điểm dựa trên các tiêu chí gồm hệ thống thông gió tại các địa điểm này, vị trí theo quận trong thành phố và dòng nhạc phục vụ.
Ý tưởng của dự án này là nhằm xác định cách thức để có thể mở lại các hộp đêm một cách an toàn và không để ai nhiễm bệnh trong đại dịch COVID-19.
Nếu thành công, sẽ có thêm nhiều sự kiện như vậy cũng có thể được tổ chức trong tương lai.
Trong bối cảnh Berlin đang áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ nhằm ngăn chặn COVID-19, nhiều nhà tổ chức sự kiện đang lên kế hoạch tổ chức các lễ hội ngoài trời ở khu vực ngoại ô thành phố.
Những sự kiện này có thể có tới 1.000 người tham dự và không phải đeo khẩu trang, miễn là họ có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh.
Bộ Y tế liên bang Đức ủng hộ quan điểm duy trì các biện pháp phòng ngừa COVID-19 hiện nay nhằm bảo vệ ngành y tế trước nguy cơ bị quá tải và bảo vệ nhóm người chưa tiêm chủng có nguy cơ nhiễm bệnh.
Theo đó, tiếp tục duy trì các biện pháp cơ bản như giữ khoảng cách, giữ vệ sinh dịch tễ và đeo khẩu trang ở những nơi tụ tập đông người trong không gian kín nếu chưa rõ tình trạng tiêm chủng của những người này.
Từ đầu tháng 9/2021, tất cả mọi người chỉ có thể tham gia các sự kiện/hoạt động nhất định ở Đức khi tuân thủ quy tắc 3G (gồm đã tiêm đủ, đã khỏi bệnh hoặc đã xét nghiệm).
Các sự kiện/hoạt động được liệt kê bao gồm ăn uống bên trong nhà hàng, lưu trú qua đêm ở khách sạn, hoạt động thể thao và các sự kiện trong nhà cũng như các sự kiện lớn trong nhà và ngoài trời./.
- Từ khóa :
- berlin
- đức
- hộp đêm
- covid 19
- dịch covid tại đức
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các hãng xe sang của Đức “ăn nên làm ra” trong đại dịch COVID-19
08:46' - 06/08/2021
Một mùa báo cáo lợi nhuận đầy tích cực của ba nhà sản xuất ô tô hạng sang hàng đầu nước Đức, giữa bối cảnh thị trường ô tô toàn cầu tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.
-
Thị trường
Doanh số bán lẻ ở Đức tăng vượt kỳ vọng
06:20' - 06/08/2021
Doanh số bán lẻ ở Đức tăng cao hơn dự báo trong tháng 6/2021 sau khi các hạn chế ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đức khuyến cáo biện pháp phòng dịch COVID-19 cho những tháng tới
08:07' - 04/08/2021
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn tin của hãng DPA cho biết Bộ Y tế liên bang đã chuyển kế hoạch hành động phòng dịch thời gian tới đây của bộ cho các bang và Quốc hội liên bang Đức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết làm 3 người chết
09:46'
Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua địa bàn xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng làm ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương.
-
Kinh tế tổng hợp
Pháp: Sân bay Marseille tạm dừng hoạt động do cháy rừng lan rộng
08:12'
Ngày 8/7, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết một đám cháy rừng đã lan rộng gần thành phố Marseille – thành phố lớn thứ 2 của Pháp, buộc sân bay Marseille Provence phải tạm dừng hoạt động.