BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, bắt đầu từ tháng 1/2022, vùng thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ sẽ cấm tất cả các ô tô sử dụng động cơ diesel theo tiêu chuẩn Euro 4.
Quy định trên liên quan tới những chiếc ô tô được sản xuất từ 11 đến 16 năm trước, chiếm khoảng 10% số ô tô ở Bỉ. Chỉ riêng ở thủ đô Brussels, các loại xe này có số lượng lên tới 38.000 chiếc.
Theo số liệu thống kê của Liên đoàn công nghiệp ô tô Bỉ (Fébiac), 604.438 ô tô trong tổng số 5.853.568 ô tô của nước này sẽ không được phép đi vào vùng phát thải thấp (LEZ) ở thủ đô Brussels vào năm 2022. Hiệp hội Touring của Bỉ (Hiệp hội của những người lái xe, dịch vụ hỗ trợ sự cố và công ty bảo hiểm của Bỉ) đã chỉ trích biện pháp mới này là không thân thiện với môi trường.Phát ngôn viên Lorenzo Stefani của Touring cho rằng: “Tuổi thọ trung bình của ô tô là 17 năm. Việc buộc mọi người thay thế chiếc xe của họ sau 11 năm đồng nghĩa với việc gần như giảm một nửa chu kỳ sử dụng của nó”.
Ông Stefani cũng chỉ ra rằng, cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 đã tạo ra thêm khó khăn khi mua các phương tiện mới, đặc biệt là do tình trạng thiếu linh kiện liên tục khiến các nhà máy phải ngừng sản xuất nhiều lần trong đại dịch./.
>>>EU yêu cầu Volkswagen bồi thường cho khách hàng châu Âu
- Từ khóa:
- Bỉ
- ô tô chạy dầu
- ô nhiễm môi trường
- khí thải
Tin liên quan
Cắt giảm khí thải carbon, các hãng hàng không sụt giảm lượng khách
Khi các doanh nghiệp lớn tìm kiếm giải pháp cắt giảm lượng khí thải carbon từ các chuyến công tác, các hãng hàng không chứng kiến sự sụt giảm mạnh lượng khách hạng thương gia vốn là nguồn thu chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyBảng giá xe Toyota tháng 7/2026: Ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ
Bảng giá xe Toyota tháng 7/2026. Toyota Việt Nam đang hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với tổng giá trị lên đến 75 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyVinFast mở cọc VF 2 giá 188 triệu đồng, ưu đãi 8 triệu trong 3 ngày
VinFast chính thức mở nhận đặt cọc mẫu xe điện đô thị VF 2 giá 188 triệu đồng (gồm pin), ưu đãi 8 triệu đồng cho khách đặt cọc từ 15-17/7, dự kiến bàn giao xe từ tháng 9/2026.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán chậm nhất nửa đầu năm 2026: Pajero Sport "đội sổ"
Sau 6 tháng đầu năm 2026, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường ô tô Việt Nam với chỉ 81 xe bán ra.
-
Ô tô xe máyVolkswagen cân nhắc cắt giảm tới 100.000 việc làm toàn cầu
Volkswagen đứng trước đợt tái cơ cấu lớn khi cân nhắc cắt giảm tổng cộng tới 100.000 việc làm nhằm giảm chi phí, ứng phó áp lực cạnh tranh và cải thiện hiệu quả hoạt động.
-
Ô tô xe máySkoda bắt tay PGBank, ưu đãi lãi suất 4,5%/năm cho Kushaq và Slavia
Từ tháng 7/2026 Skoda Việt Nam phối hợp PGBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng mua xe Kushaq và Slavia với lãi suất từ 4,5%/năm, tài trợ tối đa 90% giá trị xe, hưởng ưu đãi đến 80 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyTỉnh đầu tiên của Trung Quốc đặt mục tiêu ngừng bán xe mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch
Sau năm 2030, xe mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sẽ không còn được bán ở Hải Nam.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz đầu tư 1 tỷ euro mở rộng nhà máy lớn nhất châu Âu tại Hungary
Mercedes-Benz ngày 13/7 hoàn tất dự án mở rộng nhà máy Kecskemét 1 tỷ euro, tăng gấp đôi công suất sản xuất xe điện C-Class mới và củng cố vai trò của Hungary trong chuỗi cung ứng ô tô châu Âu.
-
Ô tô xe máyBảng giá ô tô VinFast tháng 7: Thấp nhất từ 188 triệu đồng
VinFast vừa áp dụng bảng giá mới cho toàn bộ các dòng ô tô điện từ tháng 7/2026. Nhờ ưu đãi giảm thẳng 6%, giá xe chạm mức sàn mới, thấp nhất chỉ từ 188 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô xăng bán chạy nhất nửa đầu năm 2026: Ngôi vương đổi chủ
Trong 10 mẫu ô tô xăng và hybrid (không tính xe điện) bán chạy nhất nửa đầu năm 2026 chứng kiến màn bứt tốc ngoạn mục của Toyota Yaris Cross trước đối thủ Mazda CX-5.











