Thủ tướng Campuchia mong muốn thúc đẩy phát triển thương mại với Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đến chào xã giao tại Cung Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen cho rằng Việt Nam và Campuchia cần tăng cường quan hệ thương mại và hướng đến một hiệp định song phương về nông nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở khu vực biên giới, cung cấp nguyên liệu, phát triển và cung cung ứng cây con giống, sử dụng nguồn nước, phòng trừ sâu bệnh.
Ông Hun Sen cho biết hoạt động thương mại giữa hai nước vẫn được duy trì và mang tính bổ sung qua lại với mức tăng trưởng đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Ông cũng đề nghị hai nước nối lại đường hàng không trực tiếp.
Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chúc mừng sự phát triển của Campuchia, đặc biệt là những thành công trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19; cảm ơn Vương quốc Campuchia đã tặng các vật tư y tế và vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cam kết làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, thương mại, kinh tế, nông nghiệp, phòng chống dịch COVID-19 và các lĩnh vực khác. Đại sứ cũng chuyển lời hỏi thăm của các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Thủ tướng Hun Sen./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 13 vào ngày 25 và 26/11
08:09' - 24/11/2021
Bộ Ngoại giao Campuchia ngày 23/11 thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 13 vào ngày 25 và 26/11 dưới hình thức trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia cho phép tổ chức tiệc cưới
19:02' - 08/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen sáng 8/11 cho hay quán karaoke, sàn nhảy và quán bar vẫn phải chờ cho đến ngày 30/11 mới được phép mở cửa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Campuchia: Dự trữ ngoại hối đạt 21 tỷ USD, vượt mức tối thiểu bắt buộc phải nắm giữ
07:10' - 05/11/2021
Báo Khmer Times dẫn tin từ Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) cho biết dự trữ ngoại hối của nước này hiện đạt 21 tỷ USD, cao hơn mức tối thiểu mà các quốc gia đang phát triển bắt buộc phải nắm giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: THX/TTXVN