Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ
Sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đông đảo cử tri đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngay sau lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đông đảo cử tri đã thực hiện các thủ tục bỏ phiếu. Phát biểu với các cơ quan báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri thành phố Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.Qua đó, đã góp phần tạo nên Ngày hội của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền do dân, vì dân và của của dân đồng thời minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của đại hội đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Chúng ta cũng cảm nhận được không khí của người dân, cử tri thật sự tin tưởng và niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng và Nhà nước.
Theo Thủ tướng Chính phủ - người đứng đầu cơ quan hành pháp, việc lựa chọn những người đại diện cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước được thể hiện trong việc chúng ta đã tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, công bằng để mỗi cử tri thực hiện được quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất vào các cơ quan quyền lực của địa phương và cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội khóa XV.Việc lựa chọn được thực hiện thông qua quy trình bầu cử hết sức chặt chẽ, đúng quy định, luật pháp và việc lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn và được thực hiện thông qua quy trình hết sức chặt chẽ, nghiêm túc.
Trước khi tham gia bầu cử, các đại biểu và cử tri cũng chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 như khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... Tại kỳ bầu cử lần này, thành phố Cần Thơ có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (trong đó Trung ương đưa về 3 ứng cử viên và thành phố Cần Thơ giới thiệu 10 ứng cử viên) để bầu ra 7 đại biểu. Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với 4 ứng cử viên khác nằm trong Đơn vị bầu cử số 1, ứng cử trên các địa bàn gồm: quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Phong Điền./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
07:47' - 23/05/2021
Sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắt đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
07:27' - 23/05/2021
Đúng 7 giờ ngày 23/5/2021, khoảng 80.000 khu vực bỏ phiếu đã tổ chức lễ chào cờ mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bầu cử diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi
17:42' - 21/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi, ngày trời nắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó Trưởng ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
23:07' - 02/08/2025
Theo Quyết định số 1646/QĐ-TTg ngày 1/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được chính thức thành lập.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các địa phương của Thái Lan và Việt Nam
21:30' - 02/08/2025
Đại sứ Phạm Việt Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới thăm và làm việc tại tỉnh Phuket nhằm tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025
20:34' - 02/08/2025
Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu không thay đổi là Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải cơ bản hoàn thành, đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12/2025 và bắt đầu khai thác thương mại vào đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện “5 đi đầu”
13:39' - 02/08/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phát huy các cơ chế, chính sách đặc thù hiệu quả hơn với tinh thần “5 đi đầu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai: Tạm dừng hoạt động toàn bộ xe điện du lịch từ ngày 3/8
13:37' - 02/08/2025
Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của các hãng xe điện du lịch từ ngày 3/8 để tiến hành rà soát điều kiện hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietcombank tiên phong hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia
13:37' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn
13:00' - 02/08/2025
Đến năm 2030, Đà Nẵng kỳ vọng quy mô kinh tế số đạt tối thiểu 35 - 40% tổng sản phẩm (GRDP) toàn thành phố, thu hút ít nhất 5.000 nhân lực chất lượng cao trong ngành bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vai trò trụ cột trong cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực "Tam nông"
12:55' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam - đã làm phải thành công
11:48' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.