1. >

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Home Credit tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 16/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jiri Smejc, Chủ tịch Công ty Home Credit - một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Cộng hoà Séc sang Việt Nam trên lĩnh vực cho vay cá nhân.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Home Credit tại Việt Nam

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Séc, chiều 16/4/2019 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jirí Šmejc, Chủ tịch Công ty Home Credit. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 16/4, sau khi tới Thủ đô Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jiri Smejc, Chủ tịch Công ty Home Credit - một trong những nhà đầu tư lớn nhất của CH Séc sang Việt Nam trên lĩnh vực cho vay cá nhân.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty Home Credit đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng công ty hoạt động hiệu quả.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và được các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn thế giới đánh giá cao. Chính phủ luôn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Home Credit.

Chủ tịch Công ty Home Credit, ông Jiri Smejc trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, cho biết công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 và hiện nay là doanh nghiệp của Séc đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Công ty đã cho vay cá nhân với nửa triệu khách hàng ở Việt Nam.

Môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam rất ổn định nên công ty quyết định mở rộng đầu tư và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam.

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Séc, chiều 16/4/2019 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jirí Šmejc, Chủ tịch Công ty Home Credit. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thủ tướng hoan nghênh công ty mở rộng đầu tư tại Việt Nam và cho biết, sức mua của người dân Việt Nam rất lớn, là cơ hội cho các nhà đầu tư tài chính, nhất là trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát tốt, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi.

Hoan nghênh Home Credit muốn hoạt động đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, Thủ tướng gợi ý Home Credit có nhiều cơ hội đầu tư vào các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Công ty Home Credit tại Việt Nam và cho biết Việt Nam sẽ tăng cường mở rộng hợp tác với Séc trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư của Séc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif