Thủ tướng Israel tiếp tục bị thẩm vấn liên quan bê bối tham nhũng
Đây lần thứ hai trong tháng này ông Netanyahu bị thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về bê bối này.
Cảnh sát cho biết Thủ tướng Netanyahu đã bị thẩm vấn trong vài giờ tại tư dinh dưới sự giám sát của ủy viên công tố, Trưởng công tố và Tổng chưởng lý.
Trước đó, báo chí Israel cho biết ông Netanyahu, 67 tuổi, được cho có liên quan đến 2 vụ điều tra tham nhũng. Vụ đầu tiên (được gọi là Vụ 2000) liên quan đến các cuộc gặp gỡ bí mật mà ông tổ chức với chủ sở hữu của Yediot Aharono - một tờ báo lớn ở Israel - để đổi lấy những bài báo tích cực và vụ còn lại (Vụ 1000), liên quan nghi ngờ ông Netanyahu đã nhận những món quà đắt tiền từ tỷ phú Arnon Milchan.
Thủ tướng Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng ông là mục tiêu của một chiến dịch do các đối thủ chính trị tiến hành. Cuộc thẩm vấn trên là lần thứ 6 ông Netanyahu phải đối diện với các điều tra viên trong những tháng gần đây.
Đầu tháng này, cảnh sát đã thẩm vấn Yitzhak Molcho và David Shimron, luật sư và là họ hàng của Thủ tướng Netanyahu liên quan đến cáo buộc tham nhũng trong thương vụ mua tàu ngầm của Đức.
Cuộc điều tra có tên "Case 3000" theo cách gọi của cảnh sát, nhằm làm rõ hành vi tham nhũng và hối lộ trong thương vụ mua bán tàu ngầm trị giá 2 tỉ USD giữa tập đoàn đóng tàu ThyssenKrupp Marine Systems của Đức với Israel.
Mặc dù không bị xem là nghi phạm trong vụ án này, song ông cũng được cảnh sát mời đến để hỏi những thông tin cần thiết.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Israel mở rộng khu định cư Do Thái
20:39' - 25/10/2017
Chính quyền Israel ngày 25/10 đã phê chuẩn việc mở rộng khu định cư Do Thái Nof Zion ở Đông Jerusalem, theo đó sẽ xây dựng thêm 176 nhà định cư ở khu vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Sau Mỹ, đến Israel tuyên bố sẽ rút khỏi UNESCO
07:48' - 13/10/2017
Ngày 12/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), sau khi Mỹ vừa đưa ra quyết định tương tự.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Israel thông báo sẽ gặp Tổng thống Mỹ
08:25' - 11/09/2017
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ đến New York để phát biểu trước ĐHĐ LHQ và sẽ có cuộc gặp Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Việt Nam
Israel chia sẻ kinh nghiệm phát triển quốc gia khởi cho Việt Nam
21:25' - 27/07/2017
Israel cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về các mô hình và cách thức của một quốc gia khởi nghiệp mà họ đã thành công một cách thần kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Với người Anh, tháng Năm không còn là tháng Năm
18:21'
Giữa những ngày cuối tháng 5/2026, khi mùa Hè nước Anh vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới chính thức bắt đầu (theo lịch khí tượng, mùa Hè ở đây là từ tháng 6 đến tháng 8), cái nóng đã ập đến.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu chạy đua giải bài toán lưu trữ năng lượng xanh
15:41'
Năng lượng Mặt Trời và điện gió đang tạo ra lượng điện lớn tại châu Âu, nhưng không phải lúc nào cũng đúng thời điểm cần sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga sẵn sàng đàm phán với châu Âu về Ukraine
15:40'
Điện Kremlin cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với châu Âu về Ukraine, trong bối cảnh European Union cân nhắc vai trò lớn hơn trong tiến trình đàm phán hòa bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tham dự cuộc họp nội các hàng tuần tại Jerusalem ngày 19/11. Ảnh: AFP/TTXVN