Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra của Indonesia

10:18' - 12/10/2018
BNEWS Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Ciputra đã và đang triển khai nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có khu đô thị Ciputra Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Budiarsa Sastrawinata, Chủ tịch Tập đoàn Ciputra (Indonesia). Ảnh: Thống Nhất –TTXVN
Bên lề chuyến tham dự Cuộc gặp các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) và thăm làm việc tại Indonesia, sáng 12/10, tại Bali (Indonesia), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra - Indonesia, ông Budiarsa Sastrawinata. 
Trong cuộc gặp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata, đồng thời là Chủ tịch Hội hữu nghị Indonesia - Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Ciputra đã và đang triển khai nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có khu đô thị Ciputra Hà Nội được hình thành rất sớm, một mô hình mẫu đô thị vào thời điểm đó. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước Việt Nam - Indonesia đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là sau 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. 
Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata cho biết tập đoàn đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như khai khoáng, chế tạo, khách sạn... Ciputra đã phối hợp tốt với các đối tác của Việt Nam, trong đó có Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia để tổ chức nhiều diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia, đặc biệt là vào dịp có lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm Indonesia và lãnh đạo Indonesia thăm Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước. Thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực khách sạn cao cấp, xây dựng khu Ciputra Nam Thăng Long tại Hà Nội. 
Chủ tịch Tập đoàn Ciputra mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam trong quá trình hoạt động, đặc biệt là trong quá trình hợp tác với các đối tác của Việt Nam, trong đó có Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia. Ông Budiarsa Sastrawinata cũng cho biết Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia thành lập từ năm 2015 và đã triển khai nhiều chương trình hợp tác cụ thể để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia. 
Hoan nghênh Tập đoàn Ciputra mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thời gian qua tập đoàn đã có nhiều thành công trong quá trình đầu tư ở Việt Nam, với cách thức quản trị kinh doanh bài bản, quy mô và chất lượng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ chính phủ luôn thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Ciputra. 
Thủ tướng đánh giá cao Hội hữu nghị Indonesia - Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, Thủ tướng mong muốn Hội hữu nghị Indonesia - Việt Nam sẽ tiếp tục thúc phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia, góp phần đưa quan hệ song phương Việt Nam - Indonesia ngày càng phát triển bền vững, năng động và hiệu quả hơn. 
Nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia là hai nước có dân số đông trong khu vực ASEAN, Thủ tướng cho rằng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước sẽ góp phần thúc đẩy phát triển của khu vực. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục