Thủ tướng Nhật Bản: Hồi phục kinh tế là ưu tiên hàng đầu trong năm 2017
Theo ông Abe, Nhật Bản sẽ duy trì “ba mũi tên” của kế hoạch cải cách kinh tế về chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và chiến lược tăng trưởng để "chiến đấu" với tình trạng giảm phát.
Trong khi đó, theo kết quả nghiên cứu của công ty dịch vụ - thông tin tài chính Markit phối hợp với Nikkei thực hiện, hoạt động chế tạo của Nhật Bản trong tháng 12/2016 tăng với tốc độ mạnh nhất trong một năm qua trong bối cảnh số đơn đặt hàng gia tăng.Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nước này có thể lấy lại đà tăng trưởng. Cụ thể, theo Markit/Nikkei, chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Nhật Bản tăng lên mức 52,4 điểm trong tháng 12/2016 sau khi đã điều chỉnh theo mùa, cao hơn số liệu được công bố ban đầu là 51,9 điểm.
Hoạt động xuất khẩu, sản lượng chế tạo và chi tiêu tiêu dùng của Nhật Bản thời gian gần đây đều cho thấy sự hồi phục, mang lại hy vọng cho các nhà hoạch định chính sách đang "vật lộn" để đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng đình đốn.- Từ khóa :
- Nhật Bản
- Thủ tướng Nhật
- Abe Shinzo
- tăng trưởng kinh tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản nhập khẩu dầu mỏ nhiều nhất từ Saudi Arabia
21:09' - 29/12/2016
Nhật Bản trở thành quốc gia nhập khẩu dầu mỏ nhiều nhất từ Saudi Arabia trong tháng 11/2016
-
Kinh tế số
Sản lượng xe của các nhà chế tạo “xế hộp” lớn của Nhật Bản hầu hết đều tăng
06:59' - 28/12/2016
Tổng sản lượng xe ô tô sản xuất nội địa của tám nhà chế tạo “xế hộp” lớn tại Nhật Bản đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên trên 799.710 chiếc.
-
Kinh tế Thế giới
Giá tiêu dùng Nhật Bản giảm 9 tháng liên tiếp
10:50' - 27/12/2016
Giới chức Nhật Bản cho rằng các nhân tố bên ngoài như giá năng lượng giảm, tình trạng không ổn định liên quan đến các nền kinh tế mới nổi là nguyên nhân khiến nước này khó đạt được mục tiêu lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Thống đốc BoJ lạc quan về triển vọng của kinh tế Nhật Bản
17:35' - 26/12/2016
Nền kinh tế thế giới đang bước vào một giai đoạn mới thì theo đà đó, nền kinh tế Nhật Bản có thể tiến xa hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Chính phủ thông qua ngân sách kỷ lục cho tài khóa 2017
12:40' - 22/12/2016
Giới phân tích nhận định kế hoạch ngân sách kỷ lục trị giá hơn 97 nghìn tỷ yen sẽ làm cho Nhật Bản khó đạt mục tiêu hạn chế chi tiêu và khôi phục "sức khỏe" của tài chính công.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ nâng đánh giá triển vọng kinh tế Nhật Bản
18:36' - 20/12/2016
BoJ vừa nâng đánh giá triển vọng của nền kinh tế nước này, khi hoạt động xuất khẩu tăng lên nhờ đồng yen giảm giá và hỗ trợ phần nào cho chương trình thúc đẩy tăng trưởng của chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.