Thủ tướng Pháp phải cách ly sau khi phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

10:38' - 10/06/2021
BNEWS Thủ tướng Pháp Jean Castex sẽ phải tự cách ly trong vòng 7 ngày sau khi phu nhân của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Pháp, Thủ tướng Castex đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 9/6. Ông cũng đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 hôm 19/3. Tuy nhiên, do tiếp xúc với người mắc COVID-19, Thủ tướng Pháp sẽ phải tự cách ly trong vòng 7 ngày theo quy định. Đây là lần thứ 3 trong vòng một năm ông Castex phải tự cách ly do tiếp xúc gần với những ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 9/6, ngày đầu tiên Pháp tuyên bố bắt đầu nới lỏng các hạn chế để chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Castex đã gặp một số thành viên cộng đồng, tới thăm một khu chợ và một trung tâm thi đấu thể thao ở ngoại ô Paris. Ngoài việc ăn trưa với Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire, ông cũng dự cuộc họp cấp bộ trưởng đầu tiên diễn ra kể từ tháng 10 năm ngoái.

Quyết định nới lỏng cách ly và mở cửa lại nhiều hoạt động kinh tế xã hội được đưa ra sau khi Pháp, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 nặng nề nhất tại châu Âu, đã ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày giảm đáng kể sau một mùa Đông tồi tệ.

Hiện số ca bệnh nhân COVID-19 thể nặng đã giảm xuống còn 2.304 ca so với đỉnh điểm 6.000 ca vào cuối tháng 4 vừa qua.

Pháp đặt mục tiêu hoàn thành tiêm chủng ít nhất một mũi cho 30 triệu người dân vào ngày 15/6 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục