Thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các sân bay

20:21' - 24/07/2020
BNEWS Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam -CTCP (ACV) vừa có Chỉ thị số 2530/CT-TCTCHK về việc thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cảng hàng không, sân bay Chi nhánh. 

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam -CTCP (ACV) Nguyễn Quốc Phương vừa ký Chỉ thị số 2530/CT-TCTCHK về việc thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cảng hàng không, sân bay Chi nhánh. 
Theo đó, Chỉ thị nêu rõ hiện nay tình hình hoạt động khai thác tại các đường bay nội địa đã phục hồi hoàn toàn.

Để tiếp tục duy trì việc đảm bảo phục vụ hành khách nội địa vào cao điểm hè năm 2020 cũng như tiếp tục phục vụ cho công dân Việt Nam, nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, sinh viên và học sinh nước ngoài học tập, làm việc tại Việt Nam được nhập cảnh thông qua các cảng hàng không Chi nhánh, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu giám đốc các cảng hàng không Chi nhánh trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, duy trì tiếp tục áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và phối hợp với các đơn vị điều chỉnh áp dụng Quy trình phục vụ hành khách trong giai đoạn dịch COVID-19 phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.
Bên cạnh đó, các đơn vị nêu trên tổ chức phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế và phi hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, quy trình y tế, các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Đồng thời, phối  hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, cơ quan kiểm dịch y tế kiểm soát các chuyến bay, hành khách từ nước ngoài về thông qua cảng hàng không theo quy định của Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi có vụ việc bất thường hay tình huống phát sinh về dịch bệnh xảy ra tại Cảng hàng không.
Tổng giám đốc ACV yêu cầu giám đốc các cảng hàng không và thủ trưởng các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai đến người lao động về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại nơi ở và nơi làm việc như: hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, lau chùi khử trùng các trang thiết bị, phun khử trùng các khu vực tập kết rác, tòa nhà văn phòng, các phương tiện… và chủ động trang bị các vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch.
Cùng đó, Tổng giám đốc ACV cũng yêu cầu giám đốc các Cảng hàng không Chi nhánh trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo gửi về Tổng công ty (qua Ban Khai thác Cảng) để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục