Thượng viện Pháp bác kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa

12:22' - 05/05/2020
BNEWS Ngày 4/5, Thượng viện Pháp đã bác bỏ kế hoạch của chính phủ dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, các Thượng nghị sĩ Pháp đã đề nghị chính phủ xem xét lại nhiều biện pháp đang gây tranh cãi trong dư luận, trong đó có việc đảm bảo an toàn khi mở cửa lại trường học, dự kiến sau ngày 11/5 đối với nhà trẻ, mẫu giáo và tiểu học, sau ngày 18/5 đối với trung học cơ sở và sau ngày 2/6 đối với trung học phổ thông.

Kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa của chính phủ đã được Hạ viện thông qua 6 ngày trước đó.

Trước đó, Chính phủ Pháp thông báo dỡ bỏ dần một số biện pháp phong tỏa kể từ ngày 11/5, trong đó có việc mở cửa trở lại các trường tiều học.

Theo trang thống kê toàn cầu, tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp đã lên tới 25.201 người, tăng 306 ca trong 24 giờ qua, trong khi số ca mắc bệnh đang là 169.462 người.

Hiện 25.548 người đang nằm viện, trong đó 3.696 người phải chăm sóc đặc biệt. Như vậy, số bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực đã giảm liên tiếp trong 26 ngày qua.

Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, hãng hàng không Air France của Pháp quy định tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay kể từ tuần tới.

Thông báo của Air France nêu rõ, tuân theo chỉ thị của chính phủ về việc bắt buộc đeo khẩu trang khi đi các phương tiện giao thông công cộng, hãng yêu cầu các hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay kể từ ngày 11/5.

Các hành khách sẽ phải tự trang bị khẩu trang và sẽ được thông báo về điều này trước mỗi chuyến bay. Air France cũng cho biết sẽ thực hiện giãn cách trên các chuyến bay khi có thể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục