1. >

Thượng đỉnh liên Triều: Trung Quốc hoan nghênh "sự dũng cảm" của lãnh đạo hai miền

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc hoan nghênh lãnh đạo hai miền Triều Tiên tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh, đồng thời gọi cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo tại đường ranh giới quân sự chia rẽ hai miền là "giây phút lịch sử".

Thượng đỉnh liên Triều: Trung Quốc hoan nghênh "sự dũng cảm" của lãnh đạo hai miền

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc hội đàm ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. AFP/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết "Trung Quốc hoan nghênh bước tiến lịch sử của lãnh đạo hai miền Triều Tiên và đánh giá cao quyết định chính trị và sự dũng cảm của họ".

Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh Trung Quốc mong chờ và hy vọng lãnh đạo hai miền Triều Tiêu tận dụng cơ hội này để mở ra con đường mới nhằm đem lại sự ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Được biết, trước khi bắt đầu phiên họp chiều 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng nhau trồng cây thông, tại đường phân giới quân sự ở làng đình chiến Panmunjom, sự kiện tượng trưng cho mong muốn hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên của cả hai bên.

Phía dưới cây là tấm bảng ghi dòng chữ: "Chúng tôi muốn hòa bình và thịnh vượng", và được hai nhà lãnh đạo cùng ký tên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif