Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Nhiều tour du lịch miễn phí cho phóng viên nước ngoài

13:26' - 26/02/2019
BNEWS Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, các doanh nghiệp du lịch trong nước đã xây dựng các tour du lịch phục vụ miễn phí cho các phóng viên nước ngoài.
Nhiều tour du lịch miễn phí cho phóng viên nước ngoài trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Ảnh minh họa: Trọng Đạt - TTXVN

Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2, ngành du lịch Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc để đảm bảo quảng bá tốt hình ảnh điểm đến quốc gia, nhất là khi Việt Nam đón hàng ngàn phóng viên quốc tế đến Hà Nội.
Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: Hiệp hội đã kêu gọi tất cả các hội viên, thành viên vào cuộc mạnh mẽ để nâng cao uy tín, hình ảnh đẹp của ngành du lịch trong mắt các phóng viên quốc tế.

Trong đó Hiệp hội Khách sạn Việt Nam kêu gọi các cơ sở lưu trú có hỗ trợ cao nhất cho phóng viên quốc tế; Hội Đầu bếp Việt Nam “tung” ra nhiều món ăn Việt Nam thuần túy thu hút khách; Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam đưa ra hàng trăm hướng dẫn viên tình nguyện phục vụ cho phóng viên quốc tế khi họ có nhu cầu đi tham quan…

Có thể nói, cả hệ thống du lịch đều vào cuộc đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của phóng viên nước ngoài. Tuy nhiên, phóng viên quốc tế đến Việt Nam lần này nhiệm vụ chính là đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai nên ngành du lịch cũng chỉ có thể tranh thủ giúp họ được thoải mái nhất khi họ rảnh rỗi và có nhu cầu.
Dù thời gian chuẩn bị rất gấp nhưng các doanh nghiệp du lịch trong nước đến nay đã xây dựng hoàn chỉnh các tour du lịch để phục vụ miễn phí cho các phóng viên nước ngoài khi họ có nhu cầu.

Các doanh nghiệp của Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình cũng sẵn sàng ủng hộ các chương trình tour, cơ sở lưu trú, vận chuyển phục vụ các phóng viên nước ngoài và miễn phí phục vụ 100%.
Hai đơn vị được ngành du lịch chính thức lựa chọn phục vụ tour miễn phí cho cho các nhà báo quốc tế đến Việt Nam trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai là Saigontourist và HaNoitourist.

Các phóng viên quốc tế chỉ cần có thẻ tác nghiệp tại Hội nghị, đăng kí trước với bộ phận trực tại Trung tâm Báo chí quốc tế hoặc đăng ký online qua website của Bộ Ngoại giao là sẽ được phục vụ chu đáo một cách nhanh nhất.
Ông Võ Anh Tài, đại diện Saigontourist, chia sẻ: Hãng đã hoàn chỉnh và đưa ra bốn chương trình tour phục vụ phóng viên quốc tế, trong đó tập trung vào chương trình thăm quan phố cổ Hà Nội để phóng viên nước ngoài khám phá sâu hơn vẻ đẹp văn hóa, thủ đô Hà Nội; tour tham quan làng cổ Đường Lâm; tour tham quan Vịnh Hạ Long; tour trải nghiệm tại làng nghề gốm Bát Tràng.

Tuy là phục vụ miễn phí nhưng các tour của Saigontourist đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất.
HaNoitourist giới thiệu năm sản phẩm du lịch miễn phí dành riêng cho báo chí quốc tế từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3 gồm: tuyến xe buýt “bon bon” tìm hiểu Thủ đô Hà Nội kết nối với năm điểm dừng chân để các phóng viên tìm hiểu sâu hơn về Hà Nội.

Tiếp đó là tour khám phá phố cổ Hà Nội với những chiếc máy ảnh cổ; tour khám phá các bảo tàng Việt Nam dành cho người yêu thích nghệ thuật; tour trải nghiệm cà phê Việt Nam với những quán cafe nổi tiếng của Hà Nội; tour khám phá Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình).
Để khai thác hiệu ứng sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, Tổng cục Du lịch đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản với điểm nhấn là chủ nhà vừa tổ chức chu đáo Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, gia tăng ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế.
Tổng cục Du lịch cũng cho biết: Đến nay, Triều Tiên vẫn là thị trường rất nhiều tiềm năng của du lịch Việt Nam cũng như thế giới. Trong thời gian tới Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ chuẩn bị các buổi gặp gỡ với cơ quan du lịch Triều Tiên để có sự hợp tác, thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên, đưa khách Triều Tiên đến Việt Nam và ngược lại.

Đặc biệt, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) với chủ đề “Du lịch xanh” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-30/3, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự và tổ chức họp báo giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với đông đảo người dân Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục