BNEWS Bắt đầu cuộc hội đàm với thành phần mở rộng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cuộc gặp kín với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất cụ thể và chi tiết.
Ông nói: "Chúng tôi nói về lịch sự quan hệ giữa hai quốc gia, về hiện tại và triển vọng phát triển quan hệ song phương. Tất nhiên, chúng tôi nói về tình hình trên báo đảo Triều Tiên, trao đổi ý kiến về những gì cần làm để tình hình có thể tiến triển tốt".
Về phần mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hy vọng cuộc đối thoại của ông với Tổng thống Putin được bắt đầu với tinh thần xây dựng sẽ được tiếp tục trong tinh thần đó.
Theo ông Kim Jong-un:"Tôi và Ngài Tổng thống vừa có một cuộc trao đổi ý kiến xúc tính về các vấn đề cùng quan tâm, về tất cả các vấn đề thời sự. Cảm ơn về cuộc trò chuyện tuyệt vời và hy vọng các cuộc hội đàm của chúng ta sẽ tiếp tục theo chiều hướng đó, xây dựng và bổ ích".
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết ông đến nước Nga để thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, một trong những vấn đề thời sự nhất trên thế giới cũng như thảo luận các biện pháp giải quyết hòa bình vấn đề này và trao đổi ý kiến về việc phát triển quan hệ song phương theo yêu cầu của thế kỷ mới".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chuyển tới nhà lãnh đạo Nga và các "những người bạn Nga" lời chào mừng nồng nhiệt của Chính phủ và nhân dân Triều Tiên. Ông nhấn mạnh phái đoàn Triều Tiên vui mừng thăm nước Nga mà ông gọi là "người láng giềng hữu nghị vĩ đại"./.
>>> Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận không quân Mỹ-Hàn Quốc
Tin liên quan
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều: Hai nhà lãnh đạo dành 2 tiếng thảo luận kín
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc thảo luận kín kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, dài gấp đôi so với thời gian dự kiến ban đầu là 50 phút.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài cuối: Hướng đi mới cho hạt gạo
Trong bối cảnh tiêu thụ gạo giảm, Nhật Bản đang đẩy mạnh công nghệ thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm mới, kéo dài thời gian bảo quản và khai thác tối đa giá trị của từng thành phần trong hạt lúa.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 2: Đưa công nghệ xuống đồng
Trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững, Nhật Bản không chỉ đặt các mục tiêu dài hạn về giảm phát thải và hạn chế sử dụng hóa chất, mà còn đưa nhiều công nghệ cụ thể vào đồng ruộng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 1: Chiến lược MIDORI
Nhật Bản thúc đẩy nông nghiệp xanh, ứng dụng AI, robot và năng lượng tái tạo nhằm giảm chi phí, phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng khả năng tự chủ lương thực.
-
Kinh tế Thế giớiCampuchia muốn đưa Phnom Penh thành điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực
Bộ Du lịch Campuchia công bố Kế hoạch Phát triển Du lịch Phnom Penh giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu đưa thủ đô này trở thành một trong những điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia: Báo động tình trạng nợ công gia tăng tại các địa phương
Ngân hàng Dự trữ Australia cảnh báo nợ của các bang và vùng lãnh thổ Australia có thể vượt 900 tỷ AUD cuối thập kỷ, làm tăng chi phí lãi vay và rủi ro đối với hệ thống tài chính.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Canada - Mỹ gặp bế tắc khi thời hạn áp thuế cận kề
Canada đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ, cho phép nước này vừa tránh được kịch bản áp thuế cao vừa nhận được một số ưu đãi bổ sung về thuế quan hiện hành ở các lĩnh vực trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực của nước Anh trước phép thử khí hậu
Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 65 triệu bảng cho nông dân.
-
Kinh tế Thế giớiTiền hoàn thuế của người Mỹ tăng 43 tỷ USD trong mùa khai thuế 2026
Người nộp thuế Mỹ nhận được tổng cộng khoảng 296 tỷ USD tiền hoàn thuế trong mùa khai thuế năm 2026, tăng 43 tỷ USD, tương đương 17%, so với năm trước.











