Thương vong tăng trong vụ tấn công khủng bố ở Colombia

12:28' - 18/06/2017
BNEWS Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thông báo, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xảy ra sáng 18/6 tại trung tâm thương mại Centro Andino ở thủ đô Bogota (Colombia) đã tăng lên 3 người.
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm thương mại Andino ngày 18/6 (theo giờ Hà Nội). Ảnh: AFP/ TTXVN

Con số được đưa ra trước đó là 1 người thiệt mạng, ngoài ra còn có 9 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Santos cực lực lên án vụ tấn công, đồng thời lệnh cho Giám đốc Cảnh sát Jorge Nieto chỉ đạo điều tra vụ việc.

Trong khi đó, trên tài khoản Twitter, nhóm Quân đội giải phóng quốc gia Colombia (ELN) cũng đã lên án vụ tấn công khủng bố và kêu gọi chính phủ điều tra làm rõ thủ phạm.

Tổ chức vũ trang đang tham gia hòa đàm với chính phủ Colombia kêu gọi ngừng ngay những cáo buộc không có cơ sở và tố cáo có những kẻ muốn phá hoại tiến trình hòa bình tại nước này. ELN khẳng định không bao giờ gây ra những vụ tấn công làm ảnh hưởng tới dân thường.

Vụ đánh bom đã làm rung chuyển trung tâm thương mại Centro Andino. Cảnh sát cho biết thiết bị nổ được đặt trong một nhà vệ sinh tại khu mua sắm hạng sang này. Nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ quốc tịch Pháp, 23 tuổi, đang tham gia hoạt động xã hội 6 tháng tại Colombia.

Lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán và phong tỏa đường phố xung quanh khu vực được nhiều người nước ngoài lưu tới này. Lực lượng rà phá bom mìn cũng được triển khai tới khu vực này để phát hiện và ngăn chặn kịp thời nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố. Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày trước khi Tổng thống Santos có chuyến thăm chính thức Bồ Đào Nha và Pháp./.
>>>Đánh bom khu mua sắm ở thủ đô Colombia, nhiều người thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục