Thương vong tăng trong vụ tấn công khủng bố ở Colombia
Con số được đưa ra trước đó là 1 người thiệt mạng, ngoài ra còn có 9 người khác bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Santos cực lực lên án vụ tấn công, đồng thời lệnh cho Giám đốc Cảnh sát Jorge Nieto chỉ đạo điều tra vụ việc.
Trong khi đó, trên tài khoản Twitter, nhóm Quân đội giải phóng quốc gia Colombia (ELN) cũng đã lên án vụ tấn công khủng bố và kêu gọi chính phủ điều tra làm rõ thủ phạm.
Tổ chức vũ trang đang tham gia hòa đàm với chính phủ Colombia kêu gọi ngừng ngay những cáo buộc không có cơ sở và tố cáo có những kẻ muốn phá hoại tiến trình hòa bình tại nước này. ELN khẳng định không bao giờ gây ra những vụ tấn công làm ảnh hưởng tới dân thường.
Vụ đánh bom đã làm rung chuyển trung tâm thương mại Centro Andino. Cảnh sát cho biết thiết bị nổ được đặt trong một nhà vệ sinh tại khu mua sắm hạng sang này. Nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ quốc tịch Pháp, 23 tuổi, đang tham gia hoạt động xã hội 6 tháng tại Colombia.
Lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán và phong tỏa đường phố xung quanh khu vực được nhiều người nước ngoài lưu tới này. Lực lượng rà phá bom mìn cũng được triển khai tới khu vực này để phát hiện và ngăn chặn kịp thời nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công.
Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố. Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày trước khi Tổng thống Santos có chuyến thăm chính thức Bồ Đào Nha và Pháp./.
>>>Đánh bom khu mua sắm ở thủ đô Colombia, nhiều người thương vongTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Odebrecht thừa nhận chi hàng triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống Colombia
10:46' - 01/06/2017
Odebrecht thừa nhận đã có các khoản chi trả phi pháp cho chiến dịch tranh cử tổng thống Colombia năm 2014 của 2 ứng cử viên Juan Manuel Santos và Oscar Ivan Zuluaga.
-
Kinh tế và pháp luật
Colombia thu giữ 1 tấn cocain đang trên đường tới châu Âu
07:29' - 07/05/2017
Cảnh sát Colombia thông báo đã thu giữ 1 tấn cocain đang trên đường vận chuyển tới châu Âu của băng đảng tội phạm khét tiếng Golfo.
-
Đời sống
Một phụ nữ Colombia nuốt 7.000 USD vì giận chồng
10:50' - 06/05/2017
Sau khi phát hiện chồng phản bội, một người phụ nữ tại Colombia đã quyết định nuốt gần 7.000 USD tiền mặt vào bụng.
-
Kinh tế Thế giới
Colombia phát hiện giếng khí tự nhiên lớn nhất trong 3 thập kỷ qua
10:27' - 04/05/2017
Colombia phát hiện giếng khí tự nhiên lớn nhất trong vòng 28 năm trở lại đây, có thể đáp ứng nhu cầu khí đốt trong những thập kỷ tới của Colombia.
-
Kinh tế Thế giới
Sập nhà tại Colombia, mất điện do gió mạnh ở Mỹ
11:13' - 30/04/2017
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà dân sinh đang trong quá trình xây dựng ở thành phố Cartagena, miền Bắc Colombia, hôm 27/4 vừa qua đã tăng lên 20 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm thương mại Andino ngày 18/6 (theo giờ Hà Nội). Ảnh: AFP/ TTXVN