BNEWS Tiền thưởng mùa Đông trung bình tại các công ty lớn của Nhật Bản đã tăng 8,92% so với một năm trước đó lên 894.179 yen (6.800 USD), Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), vừa cho biết.
Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ khi phương pháp tính toán hiện tại được áp dụng vào năm 1981.
Theo Keidanren, tiền thưởng mùa Đông trung bình đứng ở mức cao thứ ba kể từ năm 1981 đến nay, cho thấy sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, nhưng chưa đạt đến mức trước đại dịch.
Trong số 18 ngành trong cuộc khảo sát này bao gồm 162 công ty lớn thì tiền thưởng trung bình đã tăng trong 16 ngành trong mùa Đông này. Tiền thưởng mùa Đông trung bình trong lĩnh vực phi sản xuất tăng 16,86% so với năm ngoái lên 832.082 yen.
Các nhà sản xuất thép có mức tăng tiền thưởng mạnh nhất, với tiền thưởng mùa Đông tăng 87,23% lên 1.017.895 yen do cắt giảm chi phí, chẳng hạn như đóng cửa nhà máy thép, ngừng hoạt động lò cao, và nhu cầu thép tăng khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.
Theo Keidanren, khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ, tiền thưởng trong lĩnh vực thương mại, bao gồm cửa hàng bách hóa và các nhà bán lẻ khác, đã tăng 27,18%, trong khi lĩnh vực đường sắt tăng 25,98%.
“Tốc độ tăng chắc chắn cho thấy tiền thưởng đang phục hồi về mức trước đại dịch,” một quan chức của Keidanren cho biết, và sau khi tiền thưởng mùa Hè trung bình của năm nay tăng lên thì đà tăng lương vẫn tiếp tục./.
Tin liên quan
Nga kiểm soát chặt đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực chiến lược
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 21/12 đã thông qua một gói dự luật nhằm tăng cường kiểm soát đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực chiến lược của nền kinh tế nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtTrung Quốc mở rộng cơ chế thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ tại gần 20 nước châu Phi
Giới quan sát nhận định việc mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia châu Phi không chỉ hỗ trợ giao thương song phương, mà còn phản ánh xu hướng cạnh tranh ngày càng rõ nét.
-
DN cần biếtUỷ ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo về loạt sản phẩm bị thu hồi ở nước ngoài
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia ghi nhận một số chương trình thu hồi sản phẩm, hàng hóa được công bố tại nước ngoài.
-
DN cần biếtDanh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và cao
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 33/2026/TT-BCT về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình, mức độ rủi ro cao thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
-
DN cần biếtCác hãng hàng không mong muốn khai thác tại sân bay Long Thành
Ngày 1/7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan về phương án, kịch bản khai thác tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
DN cần biếtKết nối công nghiệp hỗ trợ Việt vào chuỗi cung ứng FDI
Hơn 160 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam kết nối với doanh nghiệp FDI và nhà mua hàng tại TP.HCM, mở rộng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy nội địa hóa và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtChuỗi triển lãm công nghiệp quốc tế tại Hà Nội thu hút hơn 400 doanh nghiệp
Diễn ra từ 1- 4/7, chuỗi triển lãm được kỳ vọng trở thành sự kiện quy mô lớn góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư và tăng cường vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biếtAn Giang kêu gọi đầu tư hạ tầng vào 32 cụm công nghiệp tiềm năng
Hiện nay, tỉnh An Giang còn 32 cụm công nghiệp tiếp tục kêu gọi đầu tư hạ tầng; trong đó, có 3 cụm công nghiệp đang có nhà đầu tư đăng ký triển khai đầu tư dự án.
-
DN cần biếtDanh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập
Chính phủ ban hành danh mục 12 nhóm hàng nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu, nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát hàng hóa đặc thù.
-
DN cần biếtQuy định mới về quản lý kinh doanh đa cấp có hiệu lực từ 1/7/2026
Từ 1/7, Nghị định 137 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, cho phép ký hợp đồng điện tử và siết quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.










